Now Reading
Sao phụ nữ phải sống để làm hài lòng đàn ông khi đẹp hay xấu, hạnh phúc hay khổ đau là do mình tự quyết định!

Sao phụ nữ phải sống để làm hài lòng đàn ông khi đẹp hay xấu, hạnh phúc hay khổ đau là do mình tự quyết định!

Có người nói: Phụ nữ như trà túi lọc, cho nước sôi vào mới thấy họ mạnh mẽ thế nào. Phụ nữ bây giờ hạnh phúc hay khổ đau chẳng thể đo bằng tấm chồng trưng ra với thiên hạ. Bởi thành công lớn nhất của họ là tự xây 1 bức tường thành vững chắc từ những viên gạch mà đời ném cho. Lúc ấy họ mới thực sự ngoan cường và nhận ra hết những giá trị bản thân bấy lâu phung phí.

Cuộc chiến ngày hôm qua của nàng Cỏ Goo Hye Sun và anh chồng “phi công trẻ” vẫn chưa kết thúc khi 1 bên tố vợ lừa dối, bên còn lại chua chát thách thức, vứt bỏ hết sĩ diện để vạch mặt kẻ phản bội. Mỗi ngày 1 phát ngôn gây sốc, mỗi ngày người ngoài như chúng ta lại được dịp ố á về cuộc hôn nhân ngỡ như cổ tích ấy. Đúng là chỉ trải qua phụ nữ mới hiểu và đồng cảm với nhau.

landscape-avatar-copy-11-15664009189741233967709

Câu nói “Chia tay không đáng sợ, điều đáng sợ hơn cả là lý do chia tay” áp dụng trong trường hợp của Goo Hye Sun quả thật không sai. “Khi tôi hỏi anh ấy tôi đã làm gì sai? Anh ấy trả lời là tôi không còn gợi cảm nữa, ngực của tôi không hấp dẫn nữa nên một mực muốn ly hôn”, lý do vừa hoang đường lại vừa chua xót.

Phải đau lắm, ê chề lắm người làm vợ như Goo Hye Sun mới dám lên tiếng tự “vạch áo cho người xem lưng”. Những ai theo dõi chặng đường tình yêu của họ mới biết cô ấy đã phải hi vọng và thất vọng nhiều đến thế nào. Nhưng vì đâu mà nàng Cỏ phải thốt lên đầy bất lực: “Tôi sống như thây ma giữa ngôi nhà của mình”?

Phụ nữ muôn đời mắc phải sai lầm lúc yêu là hi sinh quá nhiều. Diễn viên Kim Hiền – người phụ nữ từng có cuộc hôn nhân ngắn nhất trong lịch sử showbiz Việt đau đớn chia sẻ: “Hiền cũng chỉ giống như bao phụ nữ khác thôi, đã phải trải qua những ngày đau khổ tưởng không còn muốn sống nữa. Suốt mấy năm qua Hiền chỉ biết đến chồng con và hầu như là chẳng đi đâu chơi cả”.

dien-vien-kim-hien-tee-le

Diễn viên Kim Hiền từng bị chồng phản bội khi mới cưới được 3 tháng.

Vậy đấy, có bao người phụ nữ trên đời này nhất quyết chọn cái áo đó vì anh ấy thích, không dám nấu món này vì anh ấy không ăn, chẳng chăm chút cho bản thân vì thời gian còn để lo cho chồng, ít đi chơi, mua sắm bởi chồng không thích. Cuối cùng, các chị đã vô tình biến đàn ông thành lẽ sống, tất cả sự đòi hỏi của anh ta nghiễm nhiên trở thành thói quen hàng ngày cần đáp ứng. Các chị sống phụ thuộc vào thái độ của anh ta, buồn vui theo những cái nhíu mày, cong môi, nhoẻn cười và rồi, đàn ông họ chẳng coi đó là thứ đáng trân trọng.

Đồng Lệ Á – mỹ nhân vạn người mê xứ Trung dùng cả thanh xuân để tha thứ cho chồng phản bội. Trong khi Trần Tư Thành làm cả làng giải trí phẫn nộ vì qua đêm với 10 cô gái dù đã kết hôn nhưng rồi sao, người đẹp lại vì yêu mà mở rộng lòng với lý do: “Chỉ cần anh ấy biết đường về nhà là được”.

Đôi khi phụ nữ không phải không biết nhận thức, dù họ từng mù quáng hay dại khờ vị tha, dù bất chấp hay sẵn sàng biến tình yêu thành lòng thù hận, họ vẫn đủ thông minh để biết bản thân mình dừng ở đâu. Nhưng phải chăng đàn bà chỉ ích kỉ khi có đàn ông dung túng, chỉ lột xác, mạnh mẽ khi đàn ông thay lòng? Vậy ra, cuộc sống của đàn bà quá phụ thuộc vào đàn ông rồi!

704_1681475_928463

Đồng Lệ Á dành cả đời yêu để tha thứ cho Trần Tư Thành.

Yêu bằng thứ gì thì sẽ dễ chán bởi thứ đó. Ngày trước anh mê mẩn vì giọng nói ngọt ngào của cô ấy, giờ chỉ cần nghe vợ cất tiếng đã đủ khiến anh đau đầu rồi. Ngày trước anh ngắm vòng eo thon gọn cả ngày của cô không chán, sinh xong 2 đứa con, anh sờ vào thôi đã muốn giãy tay ra. Và điều đó cũng chẳng có gì lạ lùng với cô nàng nổi tiếng như Goo Hye Sun, khi người đàn ông tuyên bố cô đẹp nhất trong ngày cưới 3 năm sau lại bỏ vợ chỉ vì ngực vợ xấu.

Người ta hay nói vui thế này: “Đàn ông luôn muốn lấy 1 trinh nữ nhưng cách cư xử phải như gái làng chơi”. Quả thật không ngoa khi đánh giá sự mâu thuẫn và độ tham lam của đàn ông chẳng ai sánh bằng. Thế nên, phụ nữ hết lòng vì họ có phải là quá dại dột hay không?

Đừng sống để làm hài lòng người khác, đừng đẹp chỉ để cho anh ta ngắm và cũng đừng thay đổi bản thân để giữ chân anh ta. Phụ nữ không cần phải xinh đẹp theo định nghĩa của người khác. Bạn không nợ sự quyến rũ hay toàn vẹn từ bất kì ai. Đó không phải thứ bạn cần trả để trở thành 1 người phụ nữ đẹp đích thực trên cuộc đời này.

Đàn bà hơn đàn ông ở chỗ, họ biết ít nhưng hiểu nhiều, họ đã yêu là hết lòng, đã chân thành thì không sợ mình sai. Hãy nhớ, chúng ta không có quyền lựa chọn giới tính lúc sinh ra, chúng ta phải gánh chịu mọi thứ khắc nghiệt của cuộc sống, kể cả việc lấy sai chồng nhưng quan trọng hơn cả, chúng ta vẫn có quyền tự chọn cho mình cách đối mặt. Đừng vì 1 lần thất bại mà biến nỗi đau đó dai dẳng cả đời và cũng đừng vì 1 kẻ không đáng rồi hạ thấp bản thân mình. Đàn bà biết vị trí mình đứng ở đâu thì đó chính là đỉnh cao.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top