Now Reading
Chọn bạn mà chơi qua 3 chi tiết khi cùng nhau dùng bữa

Chọn bạn mà chơi qua 3 chi tiết khi cùng nhau dùng bữa

Khi ngồi trên bàn ăn, tính cách và nhân phẩm của một người được thể hiện đầy đủ. Chỉ cần tỉ mỉ quan sát, bạn sẽ nhận ra ngay.

Ăn uống giống như một tấm gương, nhân cách và sự tu dưỡng trong đối nhân xử thế của một người được phản ánh trong những chi tiết nhỏ nhặt.

Bạn cùng tôi vào quán cafe uống ly nước. Nhưng nếu một ngày nào đó, bạn nói đã sẵn sàng dùng bữa với tôi, thì ý tứ đã khác hẳn. Bạn nguyện lòng ngồi cùng bàn ăn với tôi, cũng có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên tôi. Bởi lẽ ít ai muốn ăn bữa cơm mà trong lòng khó chịu.

Một người đáng làm bạn hay không, mọi thứ sẽ tỏ tường sau một bữa ăn - Ảnh 1.

Thật vậy! Ăn uống có vẻ như là một việc nhỏ, nhưng nó thực sự là chuyện hệ trọng.

Ví dụ như khi gọi món, đối phương làm như thế nào; khi món ăn được dọn lên, đối phương có biểu hiện gì; dáng vẻ khi ăn ra sao, thái độ đối với người phục vụ trong nhà hàng ra sao; sau khi ăn xong, đối phương sẽ có trạng thái nào…

Quan sát biểu hiện của một người thông qua 3 chi tiết dưới đây trên bàn ăn để sàng lọc mối quan hệ, chọn bạn mà chơi:

Chi tiết 1: gọi món

Mời một người đi ăn, khâu gọi món rất quan trọng. Từ cách gọi món, chúng ta có thể nhìn ra tính cách và phẩm chất của đối phương.

Chúng ta đều biết rằng khi đi ăn cùng người khác, không thể chỉ gọi những món mình thích, nhưng trên thực tế nhiều người lại đi ngược với nguyên tắc ứng xử cơ bản này. Thậm chí còn một lúc gọi rất nhiều món và rất đắt khiến bạn không thể gọi thêm món nào khác. Đây là biểu hiện của sự ích kỷ và đương nhiên không xứng đáng để chúng ta kết thâm giao, gửi gắm tình cảm. Cách ứng xử trên bàn ăn này khiến chúng ta có ấn tượng không tốt, ăn uống không hợp khẩu vị và mất cảm tình.

Vì vậy, ăn uống tuy là chuyện nhỏ nhặt nhưng mỗi chi tiết ăn uống đều có thể tiết lộ tính cách của một người và cho chúng ta biết liệu một người có xứng đáng với tình bạn sâu sắc hay không.

Chi tiết 2: gắp thức ăn

Trên bàn ăn, nhiều chi tiết có thể tiết lộ tính cách của một người, đặc biệt là khi gắp món. Có người gắp thức ăn bắt đầu từ những đĩa ở gần mình, mỗi món ăn một ít; trong khi có người chỉ gắp và ăn món mình thích, ăn hết chúng cho bằng được với lối tư duy “mình thích món này nên cứ việc ăn thôi”, hoàn toàn không quan tâm đến cảm nhận của người khác.

Một cư dân mạng đã lên nền tảng tâm sự chia sẻ câu chuyện đi xem mắt:

“Họ hàng giới thiệu đối tượng cho tôi. Chúng tôi lần đầu gặp nhau và cùng đi ăn bữa cơm. Sau khi món được mang lên, anh ta bắt đầu cúi mặt mà ăn và gắp lấy gắp để trong khi món còn chưa lên đủ. Anh không hề mời tôi dùng bữa, đương nhiên cũng không hề phát hiện ánh mắt khó hiểu của tôi dành cho anh. Suốt quá trình, anh chỉ ăn những món mình thích, thậm chí còn đặt đĩa đồ ăn trước mặt để gắp dễ dàng hơn. Mà khi gắp món trong đĩa, trong bát cũng không biết chừa phần cho ai. Những đĩa đồ ăn mà anh ta động đũa vào đều trở nên lung tung, trông vô cùng xấu xí. Nhìn nết ăn uống của anh ta, tôi không còn hứng thú với đồ ăn trước mắt nữa. Nếu nhắm mắt làm ngơ cưới anh, sau này chắc chắn còn nhiều cái xấu khác phát sinh”.

Một bữa ăn, nhìn rõ một người!

Một người đáng làm bạn hay không, mọi thứ sẽ tỏ tường sau một bữa ăn - Ảnh 3.

Thật sự không có gì sai khi gắp món mình thích, nhưng không quan tâm đến cảm nhận của người khác lại là chuyện khác. Đây là biểu hiện của sự thiếu văn hóa lịch sự, yếu kém trong giao tiếp, không biết cách đối nhân xử thế. Kiểu người này chỉ quan tâm đến bản thân. Nếu kết giao với người này, cả đời chỉ có thể bất hạnh, đau khổ mà thôi!

Chi tiết 3: tướng ăn

Người ta có câu: Đứng có dáng đứng, ngồi có dáng ngồi, ăn cũng có dáng ăn. Tướng ăn uống của một người cũng thể hiện một trong tính cách của họ.

Một người ăn uống trên cái bàn lộn xộn, bày bừa, đồ ăn vương vãi tứ lung tung, có thể thấy người này tác phong luộm thuộm, làm việc không có quy củ, sống ít có nguyên tắc.

See Also
Làm điều thiện chưa chắc nhận lại kết quả tốt, vì thiếu mất 1 điều này

Một mình khi ăn vẫn giữ được sự nề nếp và sạch sẽ, thậm chí còn rất chú ý đến cách ăn cách uống, chứng tỏ họ là người rất chú trọng hình tượng bên ngoài, ăn nói và cử chỉ đều khiến người khác cảm thấy rất thoải mái. Một người như vậy rất xứng đáng có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, được trân quý.

Người ăn ngấu nghiến hiển nhiên thô lỗ, tùy tiện, ít chăm chút. Người như vậy thường ít quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đồng thời, họ cũng rất bốc đồng và dễ mất kiểm soát cảm xúc. Đương nhiên họ chưa hẳn xấu người xấu nết, nhưng thật sự phải cẩn thận khi kết giao.

Ăn uống đàng hoàng lịch sự, quan tâm đến cảm xúc của người khác, đồng thời biết giữ hình ảnh của chính mình. Người như vậy hẳn là người đáng để chúng ta kết thâm giao.

Nguồn: Aboluowang

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top