Now Reading
ESTJ là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

ESTJ là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

 là một bài trắc nghiệm nổi tiếng và được khá nhiều quốc gia lẫn cá nhân sử dụng để hiểu thêm về xu hướng tính cách, nghề nghiệp của một người. Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) – Hướng nội (I)

Giác quan (S) – Trực giác (N)

Lý trí (T) – Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) – Linh hoạt (P)

Làm trắc nghiệm MBTI 

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ESTJ là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ESTJ là gì?

ESTJ còn được gọi là một người điều hành, giám đốc.

ESTJ là nhóm tính cách được ghép lại từ các đặc điểm: Hướng Ngoại, Giác quan, Lý trí và Nguyên tắc. Đây là những người chứa đựng sức mạnh to lớn, thường đóng vai trò là một người đem lại sự ổn định cho cộng đồng. Đây cũng là những người có thể đưa ra được các phương án tối ưu trong nghịch cảnh.

ESTJ là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này! - Ảnh 1.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ đại diện cho truyền thống và trật tự. Họ đề cao sự trung thực, cống hiến và phẩm giá ở người khác. Đây cũng là những người luôn cảm thấy tự hào trong việc gắn kết mọi người lại với nhau.

Ưu điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Có đầu óc tổ chức

Đây là những người rất giỏi lập kế hoạch và lập ra danh sách. Bộ não của những người này được “lập trình” để tạo ra những cấu trúc, trật tự. ESTJ là những người luôn đúng giờ và rất đáng tin. 

2. Tận tâm và cam kết 

Những người thuộc nhóm tính cách này không bao giờ tìm cách trốn tránh trách nhiệm, đồng thời họ có thể cống hiến đến 110% sức lực, tâm trí của mình cho những lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Họ sẵn sàng hi sinh thời gian, cuộc sống cá nhân của mình để hoàn thành công việc.

3. Chính trực 

Những người thuộc nhóm ESTJ thể hiện tính chính trực nhất quán trong vai trò lãnh đạo. Họ khéo léo thực thi các quyền hành nhưng cũng tỏ ra rất tôn trọng cấp trên. 

4. Có tài quản lý

Đây là những người luôn cảm thấy có trách nhiệm trong việc duy trì tiêu chuẩn và xây dựng một bức tranh rõ ràng về những gì đạt được và những gì không. Do đó, người thuộc nhóm ESTJ luôn tuân thủ các quy định, quy tắc, luật lệ.

ESTJ là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này! - Ảnh 2.

Nhược điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Bướng bỉnh và thiếu linh hoạt

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ thường quá tập trung vào nguyên tắc, quy định nên dễ dàng bỏ qua những phương pháp mới, những ý tưởng mới. Những người này cũng ngại nhất là việc “đập bỏ cái cũ và xây lại cái mới”.

2. Khó thư giãn

Người thuộc nhóm ESTJ cảm thấy khó khăn trong việc thư giãn bởi đầu óc và tâm trí của họ lúc nào cũng đang bận rộn với hàng trăm kế hoạch. Ngoài ra, họ cũng quá tập trung vào những gì mình đang làm nên thường quên đi việc nghỉ ngơi.

See Also
Chọn bạn mà chơi qua 3 chi tiết khi cùng nhau dùng bữa

3. Khó thể hiện cảm xúc

Những người thuộc nhóm ESTJ khó có thể bộc lộ được cảm xúc của mình, đồng thời thiếu khả năng đồng cảm với người khác. Những người này thường coi trọng nguyên tắc, sự hợp lý nên thường đặt chúng lên trên sự nhạy cảm và cảm xúc.

4. Quá chú trọng đến địa vị xã hội

Những người thuộc nhóm ESTJ thường quan tâm khá nhiều đến địa vị trong xã hội. Họ mong muốn nhận được sự công nhận, tôn trọng của mọi người xung quanh. Bởi thế mà đôi khi họ có thể sẽ bỏ qua mong muốn và nhu cầu của chính mình.

Nghề nghiệp phù hợp cho nhóm tính cách ESTJ

Với đặc điểm tính cách của mình, những người thuộc nhóm ESTJ phù hợp với các công việc liên quan đến Chính trị, chuyên viên pháp lý, giáo viên, quản lý kinh doanh, nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc cố vấn tài chính.

https://afamily.vn/estj-la-gi-day-la-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-nhom-tinh-cach-nay-2022061513203817.chn

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top