Now Reading
Chủ quán ăn tại Hà Nội có con chuột “chễm chệ” trên túi bún nói gì về…

Chủ quán ăn tại Hà Nội có con chuột “chễm chệ” trên túi bún nói gì về…

Ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một con  trong khi chủ quán đang làm bún cho khách ngay bên cạnh. Video này được cư dân mạng cho là quay tại một quán bún trộn ở phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên, theo xác minh phản ánh, quán bún trên là một quán vỉa hè trong ngõ 4 Phương Mai, đối diện Bệnh viện Bạch Mai.

Vụ việc đã gây xôn xao trong dư luận, khiến nhiều thực khách “rùng mình”, “ghê sợ”, lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều 21/7 chúng tôi tìm đến quán, tại đây một người phụ nữ lớn tuổi cho biết mình tên N.T.N.B., là chủ quán bún trong đoạn clip. Bà B. chia sẻ, sau khi vụ việc được chia sẻ trên mạng bà đã tạm đóng cửa quán.

Chủ quán ăn tại Hà Nội có con chuột chễm chệ trên túi bún nói gì về sự việc? - Ảnh 1.

Chủ quán bún phân trần về việc có con chuột “chễm chệ” trên túi bún

Nhớ lại sự việc xảy ra ngày hôm đó, bà B. cho hay: “Trưa ngày 19/7 tôi đang chuẩn bị đồ, khi đó vì khách đông nên tôi không để ý, chỉ khi nam shipper đang đợi bảo có chuột, tôi mới ngoảnh sang nhìn thấy đã vô cùng hoảng hốt và sợ hãi. Tôi hét lớn lên và gọi chồng mình. Sau đó cả nam shipper và chồng tôi cầm cái ghế đuổi con chuột đi. Con chuột này khá lì và không biết sợ người…”

Ngay sau sự việc được đăng tải, UBND phường Phương Mai cũng đã mời bà B. lên trụ sở làm việc. Bà cũng thừa nhận đây là sự cố không may.

“Gia đình tôi bám trụ vào nồi bún cũng ngót nghét 28 năm chưa một ai phàn nàn, chê trách điều gì. Tính vợ chồng tôi đều rất cẩn thận, sạch sẽ. Đến cái bát đôi đũa sau khi rửa sạch, tôi và chồng tôi còn cho vào nồi nước sôi luộc lại. Đến từng cái rau, cọng hành đều rất sạch sẽ. Thậm chí dấm ớt tôi cũng đều tự tay làm lấy đảm bảo. Sự việc xảy ra là điều không may và không ai mong muốn”, bà B. phân trần.

Bà B. cho biết thêm, khi biết về clip được đăng tải và chia sẻ rộng rãi, bà và chồng rất suy sụp và áp lực.

“Tính tôi bao năm nay làm rất cẩn thận. Trước tôi bán ở đầu ngõ nhưng hơn 10 năm nay tôi lui về bán ngay trước cửa nhà. Không gian chật chội, ít người qua lại nên tôi đăng ký cả ứng dụng đặt đồ ăn nhanh. Sau sự việc tôi đã dừng bán. Hai ngày nay tôi mệt mỏi không thể chợp mắt nổi”, bà B. chia sẻ.

Chủ quán ăn tại Hà Nội có con chuột chễm chệ trên túi bún nói gì về sự việc? - Ảnh 2.

Hình ảnh về con chuột bò trên túi bún ở một quán bún trộn tại Hà Nội

See Also
Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một – Hai và phụ…

Ngày 21/7, Bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), xác nhận, quán bún trong video nằm trên địa bàn phường Phương Mai và đơn vị đã cử người kiểm tra, xác minh thông tin, nếu sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top