Now Reading
“Cơn ác mộng” mới của vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản bên trời Mỹ, đến hoàng…

“Cơn ác mộng” mới của vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản bên trời Mỹ, đến hoàng…

Vợ chồng  đã sang Mỹ được 4 tháng nhưng cuộc sống của họ vẫn chưa thực sự yên ổn như cặp đôi mong muốn. Ngoài áp lực về gia hạn thị thực và chuyện công việc thì mới đây truyền thông Nhật cho hay, vợ chồng Mako đang phải đối mặt với một “cơn ác mộng” khác.

Vào hôm 10/3, Bộ Lao động Mỹ tuyên bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của nước này đã tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Một nhà báo Mỹ chia sẻ: “Giá xăng dầu và chi phí nhiên liệu đều đang tăng cao, đẩy giá thực phẩm cùng các nhu yếu phẩm hàng ngày cũng tăng theo. Điều này dẫn đến tình trạng lạm phát trong khi mức thu nhập của đại đa số người dân vẫn không thay đổi. Theo dự đoán của một số chuyên gia, tình trạng lạm phát sẽ còn tiếp tục diễn ra trong thời gian sắp tới“.

"Cơn ác mộng" mới của vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản bên trời Mỹ, đến hoàng gia cũng bất lực, khó khăn chất chồng - Ảnh 1.

Hình ảnh gần đây của vợ chồng Mako.

Lạm phát tăng kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó dễ nhìn thấy nhất chính là cuộc sống hàng ngày của người dân chịu ảnh hưởng nặng nề. Truyền thông Nhật cho hay, vợ chồng Mako cũng không thể nào thoát khỏi “vòng xoáy” khó khăn do lạm phát gây ra.

Mặc dù có thông tin cho rằng, cựu Công chúa Mako có khoản tiền tiết kiệm là 100 triệu yên (gần 19 tỷ đồng) nhưng một nguồn tin cho biết, các nhân viên cấp cao của hoàng gia Nhật đang lo ngại cho tình hình của vợ chồng Mako khi giá cả leo thang từng ngày.

Một nguồn tin nội bộ cho hay: “Để duy trì hình ảnh tôn nghiêm của gia đình Thái tử và hơn hết là để đảm bảo an toàn, Mako cùng chồng không thể sống ở một nơi giá rẻ. Dường như tiền tiết kiệm của Mako đang ngày một cạn kiệt dần. Nếu như Kei Komuro thi trượt thì có thể số tiền này trong tương lai sẽ không còn nữa“.

"Cơn ác mộng" mới của vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản bên trời Mỹ, đến hoàng gia cũng bất lực, khó khăn chất chồng - Ảnh 2.

Vợ chồng Mako đang thuê một căn phòng nằm trong khu chung cư cao cấp.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản hiện đang sống trong một chung cư cao cấp ở Manhattan, New York. Nhiều nguồn tin cho biết, tiền thuê nhà hàng tháng của cặp đôi này rơi vào khoảng 500.000 yên (hơn 94 triệu đồng). Trong khi đó, thu nhập hàng năm của Kei Komuro là khoảng 6 triệu yên một năm (1,1 tỷ đồng).

Nếu như chàng rể hoàng gia không thi đỗ để lấy được bằng luật sư, giúp nâng cao thu nhập thì chắc chắn cặp đôi sẽ phải đối mặt với nỗi lo “cơm áo gạo tiền”. Kết quả kỳ thi luật sư của Kei Komuro sẽ được công bố vào tháng 4 năm nay. Hiện tại không ai rõ Mako đã kiếm được việc làm ở Mỹ hay chưa, với tình trạng giá cả ngày một leo thang thì chắc chắn đây sẽ là “cơn ác mộng” mới nhất của cặp đôi này.

Mới đây, một người đại diện hoàng gia Nhật cũng khuyên cặp đôi nên trở về quê hương sau khi hết hạn thị thực. Tuy nhiên, vợ chồng Mako được cho là không muốn quay trở lại Nhật Bản để sinh sống lâu dài. 

Nguồn: Postseven News

See Also
Trận mưa sao băng cuối cùng trong năm 2022 sẽ diễn ra ngay trước Giáng sinh, ở…

https://afamily.vn/con-ac-mong-moi-cua-vo-chong-cuu-cong-chua-nhat-ban-ben-troi-my-den-hoang-gia-cung-bat-luc-kho-khan-chat-chong-20220323142945894.chn

Tổng hợp

Scroll To Top