Now Reading
Công nhân môi trường vất vả sau đêm nhạc của BlackPink: “20 năm trong nghề chưa bao…

Công nhân môi trường vất vả sau đêm nhạc của BlackPink: “20 năm trong nghề chưa bao…

Sự kiện âm nhạc Born Pink của diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong hai đêm 29 và 30/7 với quy mô cực lớn, tổng số vé bán ra và vé mời, theo ban tổ chức lên tới 67.000. Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ không có vé cũng tập trung tới đây khiến lượng người quanh khu vực sân vận động cực đông suốt 2 ngày cuối tuần.

Sau khi sự kiện kết thúc, nhiều khán giả có lẽ cũng thấm mệt với màn cổ vũ cho chương trình nên chỉ một số tự ý thức thu dọn vật dụng dưới chân mình, nhưng xung quanh vẫn phủ kín các loại rác.

Công nhân môi trường vất vả sau đêm nhạc của BlackPink: "20 năm trong nghề chưa bao giờ thấy lượng rác nhiều như vậy" - Ảnh 1.

Sau đêm nhạc rác thải bừa bãi trên đường ở khu vực xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Theo ghi nhận của PV, rạng sáng ngày 31/7, hàng chục công nhân môi trường vẫn đang làm việc, hàng chục chiếc xe chở rác liên tục xuất hiện để thu gom rác.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Bông (46 tuổi) công nhân môi trường quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, gần 20 năm làm việc, đây là lần đầu tiên chị chứng kiến lượng rác nhiều đến thế sau một chương trình được tổ chức tại SVĐ Mỹ Đình.

“Hầu hết các buổi bóng đá diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình lượng rác cũng không nhiều đến như vậy, đặc biệt là túi nilon và áo mưa. Xí nghiệp chúng tôi được huy động tối đa người làm việc từ 8h tối đến 2-3h sáng. Chúng tôi đều thấm mệt, nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình. Sau khi dọn dẹp, bộ phận kiểm tra lại, các khu vực phải sạch mọi cọng rác mới nghỉ”, chị Bông nói và cho biết, chưa từng chứng kiến sự kiện âm nhạc nào đông khán giả như Born Pink Hà Nội.

Công nhân môi trường vất vả sau đêm nhạc của BlackPink: "20 năm trong nghề chưa bao giờ thấy lượng rác nhiều như vậy" - Ảnh 2.

Nữ công nhân môi trường 20 năm trong nghề nhưng bây giờ mới chứng kiến sự kiện âm nhạc thu hút sự quan tâm của nhiều người đến thế

Chị Nguyễn Thị Trang (50 tuổi) công nhân vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết, trong đêm muộn ngày 29 và ngày 30/7 có khoảng 50 đồng nghiệp được tăng cường để dọn rác sau sự kiện.

“Đêm đầu tiên lượng rác rơi vào khoảng 20 tấn trải khắp sân vận động. Tôi làm công nhân môi trường được 20 năm nhưng chưa thấy lượng rác của chương trình nào nhiều như đêm nhạc này, nhiều hơn cả khi có bóng đá hay dịp Tết Nguyên đán. Sau 13 năm tôi lại thấy một lượng rác nhiều như này lặp lại”, chị Trang nói.

Công nhân môi trường vất vả sau đêm nhạc của BlackPink: "20 năm trong nghề chưa bao giờ thấy lượng rác nhiều như vậy" - Ảnh 3.

Rác cũng xuất hiện ở thảm cỏ

Theo chị Trang, công việc bắt đầu ngay từ lúc chương trình vừa kết thúc nhưng công nhân đã phải làm việc liên tục cho đến rạng sáng nay vẫn chưa xong. Dù vậy, họ vẫn cố gắng, điều đó cho thấy người hâm mộ dành cho chương trình một cách đặc biệt.

Anh Nguyễn Trung Hiếu (43 tuổi) công nhân môi trường, cho hay, tối hôm đầu thời tiết có mưa nên lượng rác thải tăng mạnh vì nhiều người mặc xong đã bỏ lại tại ghế hoặc vứt bừa bãi dưới đường.

“Ngay sau khi đêm nhạc vừa tan, nhìn trước khu vực sân vận động Mỹ Đình tràn ngập rác, ai cũng nản. Dù rất mệt nhưng chúng tôi vẫn cố gắng cùng đồng nghiệp dọn dẹp. Đâu đâu cũng thấy túi nilon, áo mưa, chai nhựa”, anh Hiếu nói, tính trung bình mỗi người một chiếc áo mưa thì sẽ thấy số lượng công việc mà các công nhân phải dọn “khủng khiếp” thế nào.

Công nhân môi trường vất vả sau đêm nhạc của BlackPink: "20 năm trong nghề chưa bao giờ thấy lượng rác nhiều như vậy" - Ảnh 4.

Nam công nhân làm cùng các đồng nghiệp thức thâu đêm dọn rác

Theo anh Hiếu, trong khi chương trình đang diễn ra và khi kết thúc, dù biết số lượng rác thải sẽ lớn nhưng công nhân không thể làm cùng một lúc mà phải chờ khán giả đi về mới tập kết và cho xe vào thu gom nên đến sáng nay công việc mới tạm ổn.

Công nhân môi trường vất vả sau đêm nhạc của BlackPink: "20 năm trong nghề chưa bao giờ thấy lượng rác nhiều như vậy" - Ảnh 5.

See Also
Diễn biến mới nhất vụ người phụ nữ bị sát hại vứt thi thể vào bụi sậy

Trời mưa khiến lương rác tăng lên đáng kể

BlackPink trở thành tâm điểm chú ý của người yêu nhạc và truyền thông trong nước từ cuối tháng 6, sau khi có thông tin nhóm sẽ tổ chức concert đình đám Born Pink tại Hà Nội. Tour vòng quanh thế giới của nhóm nhạc Hàn Quốc khởi động từ cuối năm ngoái, Hà Nội là điểm dừng chân cuối cùng tại châu Á. Đến nay, Born Pink đạt doanh thu khoảng 163,8 triệu USD, với hơn 900.000 vé đã được bán ra. Trung bình mỗi đêm diễn, Born Pink thu về hơn 4 triệu USD với khoảng 22.600 khán giả.

BlackPink ra mắt năm 2016. Sau bảy năm hoạt động, dù mới phát hành 2 album, nhóm nữ khuấy đảo làng nhạc với nhiều bản hit như Ddu-Du Ddu-Du, Kill This Love, Pink Venom. Họ có kênh YouTube đạt lượt xem cao nhất với 30 tỷ lượt. Ngoài âm nhạc, bốn cô gái của nhóm còn là những người có sức ảnh hưởng trong làng thời trang.

Tại Hà Nội, Blackpink trình diễn trong 2 buổi tối (29 và 30/7) số vé được bán ra trong ngày thứ nhất 36 nghìn vé và ngày thứ hai khoảng 31 nghìn vé.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top