Now Reading
Điều chuyển công tác cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương bị “tố” hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm

Điều chuyển công tác cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương bị “tố” hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm

Thông tin này được ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết trong ngày 28/11.

Theo ông Cường, ông N.S.V. – cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương bị “tố” hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm sang công tác ở phòng Hành chính – Kế toán để thuận tiện cho việc điều tra những nội dung của đơn tố cáo.

Quyết định này được đưa ra sau khi nắm bắt được thông tin qua báo chí và văn bản chỉ đạo của Bộ LĐTBXH đề nghị làm rõ sự việc.Trướcđó, em N.T.H (18 tuổi) tố cáo ông V. hãm hiếp mình trong 2 năm ở tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương.

Điều chuyển công tác cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương bị "tố" hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm - Ảnh 1.

Trung tâm Bào trợ xã hội TP.HCM. (Ảnh: CTV)

Sở đã cử đại diện trực tiếp xuống hiện trường yêu cầu phía trung tâm và cá nhân liên quan viết tường trình báo cáo về vụ việc. Đồng thời, sau đó có phương án hợp lý để cùng phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xác minh vụ việc.

“Hiện tại thì chúng tôi sẽ tạm thời điều chuyển ông N.S.V. sang công tác tại phòng Hành chính – Kế toán để thuận tiện cho việc xác minh, điều tra những nội dung liên quan đến đơn tố cáo.

Ông V. làm ở phòng bảo vệ là phòng nghiệp vụ, nhưng sự việc xảy ra như vậy thì chúng tôi không thể để ông V. tiếp tục làm việc ở vị trí đó được, nên điều chuyển qua phòng hành chính với mục đích là khi cơ quan chức năng cần làm việc và bổ sung thông tin thì ông V. sẽ có mặt ngay”, lãnh đạo Sở nói.

Theo thông tin từ lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương, ông N.S.V. là nhân viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ ngày 16/6/2015 đến nay. Vị trí làm việc của ông V. là bảo vệ và quản giáo của trung tâm.

Trước đó như đã thông tin vào ngày 24/11, H. (18 tuổi, là đối tượng được bảo trợ tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM) đã làm đơn gửi tới Công an phường 13 (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Trong đơn, H. cho biết từ năm 2017 cô bị đưa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bình Dương.

H. tố cáo trong suốt quá trình gần 2 năm ở đây, ông N.S.V, cán bộ Trung tâm đã nhiều lần có hành vi hãm hiếp cô.

Điều chuyển công tác cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương bị "tố" hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm - Ảnh 2.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

See Also

“Khi bản thân tôi bị như vậy, tôi không biết nói với ai để cầu cứu giúp đỡ mình. Khi bị hãm hiếp, tinh thần tôi bị hoảng loạn, ám ảnh, đêm nào cũng gặp ác mộng, giật mình khi ngủ. Tôi bị mất niềm tin vào con người, vào cuộc sống khi trải qua sự việc khủng khiếp” – H. viết trong đơn tố cáo.

Khi được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM, các cán bộ tại đây thấy H. có biểu hiện bất thường, hoảng loạn tinh thần và tâm lý không ổn định.

Trung tâm xã hội TP.HCM đã tìm hiểu và được nghe lời trình bày của nạn nhân. Sau đó, nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến công an.

Tổng hợp

Scroll To Top