Now Reading
Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch

 

Buổi chiều định mệnh

Chị Lê Thị Lâm (37 tuổi, ngụ khối Tân Hùng, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) dáng người quá cỡ, chân trái bị cắt cụt lên đến tận bẹn. Chân phải đoạn từ đầu gối xuống bàn chân thâm tím, chằng chịt những vết sẹo lồi lõm, dịch từ trong chân rò rỉ ra ngoài, mùi hôi thối. Chị ngồi trước căn nhà tình thương do hội phụ nữ phường trao tặng, chăm chú thêu tranh cho khách hàng. Thỉnh thoảng khuôn mặt chị lại nhăn nhó, đưa tay xoa xoa vết thương ở chân còn lại vì cơn đau hành hạ.

Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch - Ảnh 1.

Chị Lâm bị đá đè đứt lìa, dập nát cả hai chân sau vụ sập mỏ đá.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra cách đây hơn 10 năm nhưng mỗi khi nhắc lại, khuôn mặt chị Lâm vẫn bàng hoàng, sợ hãi.

Chị kể lại, duyên phận run rủi khiến chị trở thành mẹ đơn thân khi 26 tuổi. Hoàn cảnh quá khó khăn, bố mẹ già yếu nên khi con gái vừa 10 tháng tuổi, chị gửi nhờ mẹ ruột chăm sóc để đi đội đá thuê với mức tiền công 20 nghìn đồng/ ngày.

Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch - Ảnh 2.

Chân trái của chị Lâm bị đá cắt lìa lên đến tận bẹn khiến việc di chuyển trở nên khó khăn.

17 giờ, ngày 12/1/2008, chị Lâm cùng 20 người khác đang vận chuyển đá dưới chân núi Lèn Nậy (thuộc thị xã Hoàng Mai) lên máy nghiền đá thì bất ngờ có hàng trăm khối đá từ trên cao lở ập xuống.

Xem thêm  Vụ 2 vợ chồng bị sát hại ở Hưng Yên: Công an phát loa, dán thông báo đặc điểm nhận dạng nghi phạm

Không tháo chạy kịp thời nên 10 người phụ nữ nghèo đã bị đá đè tại chỗ khiến 3 người tử vong. 7 người khác bị thương rất nặng, trong đó chị Lâm là người bị nặng nhất khi chân trái bị phiến đá cắt lìa lên đến tận bẹn. Chân phải từ đầu trở xuống dập nát hoàn toàn.

Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch - Ảnh 3.

Chân phải chị Lâm bị dập nát hoàn toàn, dù giữ được hình hài nhưng bị rò tủy nặng, nguy cơ phải cắt bỏ.

Khi được người dân đứa đến bệnh viện tôi vẫn rất tỉnh táo. Lúc đó, tôi không thấy đau mà thấy lo cho đứa con đang khát sữa mẹ ở nhà.

Tôi nắm lấy tay bác sĩ gào khóc, cầu xin bằng mọi giá hãy cứu lấy chân còn lại của tôi để làm chỗ dựa cho con. Con tôi sinh ra đã chịu thiệt thòi vì không có bố rồi”, chị Lâm kể trong nước mắt.

Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch - Ảnh 4.

Chị Lâm bên con gái của mình.

Sau nửa năm nằm viện, chị Lâm cũng giữ được bàn chân còn lại của mình trở về. Cũng từ đây, cuộc đời của mẹ con chị rẽ sang một hướng khác.

Tận cùng nỗi đau

Ngày ấy, mang tiếng được xuất viện trở về nhưng cứ một tháng chị lại nằm viện suốt 20 ngày vì chân bị rò tủy nặng, đau nhức thường xuyên. Phía công ty nơi chị làm việc bồi thường được 70 triệu đồng nhưng số tiền đó hết sạch chỉ sau vài lần nằm viện.

Bố đau yếu, anh chị đều lập gia đình riêng, mưu sinh xa nhà nên chỉ còn mình mẹ tôi là chỗ dựa. Thế nhưng, mẹ mà theo tôi đi viện thì con gái tôi chẳng ai chăm sóc. Tôi đành chấp nhận cắn răng chịu đựng, nằm viện một mình, một suất cơm chia thành 3 bữa vì không có tiền.

Có những cơn đau dai dẵng kiến nhiều lúc tô
i nghĩ đến việc cắt luôn chân còn lại. Nhưng rồi nghĩ đến con gái, tôi lại tiếp tục cắn răng chịu đựng”,
chị Lâm kể tiếp.

Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch - Ảnh 6.

Không còn khả năng lao động nên cuộc sống của mẹ con chị Lâm rất khó khăn, luôn là hộ nghèo.

Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch - Ảnh 7.

Căn nhà nhỏ của mẹ con chị Lâm do hội phụ nữ thị xã hỗ trợ, xây dựng.

Cũng vì sử dụng quá nhiều thuốc, ít vận động nên dù ăn mỗi bữa một bát cơm nhưng chị Lâm vẫn bị béo phì. Hiện cân nặng của chị gần 80kg khiến việc di chuyển càng thêm khó khăn.

See Also

Cuộc sống của mẹ con chị Lâm phụ thuộc vào số tiền trợ cấp xã hội 450 nghìn đồng mà chị nhận được hàng tháng. Không còn khả năng đi lại, chị nhờ người thân vay mượn một số vốn mở quán tạp hóa nhỏ để bán, nhận thêu tranh thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học.

Bé Lê Thị Lý (con gái chị Lâm) nay đã 11 tuổi, học lớp 6. Dù thiếu vắng tình thương yêu, chăm sóc nhưng đứa trẻ tỏ ra rất nhanh nhẹn, thông minh, biết thương yêu, chăm sóc mẹ. Đó cũng là động lực và niềm vui duy nhất giúp người phụ nữ vượt qua số phận bất hạnh của mình.

Gặp lại người mẹ đơn thân bị đứt lìa, dập nát hai chân sau vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 7 người nguy kịch - Ảnh 9.

Bé Lý ước mẹ chữa lành vết thương ở chân còn lại để không phải gánh chịu đau đớn.

Hỏi đến ước mơ của mình, bé Lý ngước khuôn mặt đỏ hoe nhìn mẹ nhí nhí đáp: “Cháu ước bàn chân còn lại của mẹ được chữa lành để mẹ không phải chịu đau đớn, để mẹ không phải đi viện, không mất ngủ, để cháu không phải thấy mẹ khóc nữa.

Bác sĩ nói chân mẹ ngày càng nặng, có nguy cơ phải cắt bỏ. Cháu thương mẹ nhiều lắm. Cháu muốn đi làm kiếm tiền cứu chân cho mẹ nhưng cháu còn quá nhỏ“, nghe điều ước của con gái, chị Lâm khóc nghẹn.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Lâm xin vui lòng gửi về địa chỉ, chị Lê Thị Lâm khối Tân Hùng, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, hoặc STKchị Lâm: 51510000380519, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 01639.348.454.

 

 

Theo afamily

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top