Now Reading
Hé lộ bị can ngoan cố, từng tuyệt thực, không khai báo vụ “xác người bê tông” ở Bình Dương

Hé lộ bị can ngoan cố, từng tuyệt thực, không khai báo vụ “xác người bê tông” ở Bình Dương

Cơ quan công an vẫn đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà, 66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Trong số những bị can này, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên là người ngoan cố nhất, lai lịch của bị can này cũng đã được hé lộ với nhiều thông tin bất ngờ.

Hé lộ bị can ngoan cố, từng tuyệt thực, không khai báo vụ xác người bê tông ở Bình Dương - Ảnh 1.

Với kỹ năng thuyết phục, phân tích, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên khai nhận hành vi “giết người”. Ảnh: BVPL

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, ngày 17/5, bị can Lê Ngọc Phương Thảo là người đầu tiên khai nhận hành vi giết người, sau đó đến lượt Hà và Hoa. 

Hé lộ bị can ngoan cố, từng tuyệt thực, không khai báo vụ xác người bê tông ở Bình Dương - Ảnh 2.

Lê Ngọc Phương Thảo là bị can đầu tiên khai nhận tội giết người. Ảnh: BVPL

Riêng Huyên chống đối bằng cách tuyệt thực không ăn, không uống, không khai nhân thân lai lịch, không cho chụp hình, không cho lăn vân tay. Thậm chí Huyên còn nói đụng vào người Huyên là bị quả báo.

Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm trong nghề, cuối cùng KSV đã góp phần buộc Huyên phải khai nhận hành vi phạm tội của mình và các đồng phạm vụ án phi tang xác trong khối bê tông ở Bình Dương.

Cụ thể, tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Villa sinh sống và tu luyện. Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là “tẩy tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “tịnh cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi thành “chính quả”.

Khi vào giai đoạn “tịnh cốc”, mọi người rất mệt nhưng Hà vẫn chưa thực hiện “tịnh cốc” để lo cho mọi người. Sau khi “tịnh cốc” được 10 ngày thì anh Linh không chịu đựng được nên đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong. Nhóm này không đưa Linh đi cấp cứu mà cho vào phòng khóa cửa lại. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Gần 1 tuần tu luyện tại đây, nhóm này lên ô tô 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại ấp 5 xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng rồi tiến hành phi tang bằng cách bỏ nạn nhân vào thùng phuy nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác rải nhồi xung quanh, đổ keo dính rồi lấy băng keo dán kín dựng ngay trong phòng ngủ.

Về cái chết của Thành, theo nguồn tin báo BVPL, bị can Huyên khai, cả nhóm thống nhất việc sát hại Trần Trí Thành vì có biểu hiện dâm dục, hay nhìn lén Thảo và Huyên ngủ và tắm. Khi Thành vừa đưa tay ra thì Hà đưa dây thòng lọng vào siết chặt, Thảo dùng kích điện chích vào tay Thành cho điện giật. Lúc này Hà tiếp tục siết cổ Thành, Huyên phụ Hà siết dây dù cho đến khi Thành chết.

Hé lộ bị can ngoan cố, từng tuyệt thực, không khai báo vụ xác người bê tông ở Bình Dương - Ảnh 3.

Chiếc bồn nước nhóm của Hà dùng để phi tang xác của anh Thành.

Khi có bồn nhựa, Hà, Thảo và Huyên mang bồn nước vào phòng của Thành đẩy xác vào trong. Sau đó, Hà, Thảo thay phiên nhau đến cửa hàng mua vật liệu xây dựng, Huyên đổ vào hỗn hợp bê tông rồi che lấp xác Thành cho đến khi đầy bồn.

See Also
Vụ nổ súng tấn công trụ sở công an xã: Bắt 16 nghi phạm, các con tin…

Sau đó, cả nhóm bỏ đến khách sạn thuộc khu dân cư Titamo cho đến thời điểm bị nhân viên bảo vệ phát hiện báo cảnh sát. Rạng sáng 17/5, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ nhóm đối tượng trên.

Liên quan đến vụ án này, tối 21/5, Công an tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể anh Linh cho gia đình đưa về quê Nghệ An mai táng. Anh Trần Trí Thành cũng được gia đình nhận thi thể về lo hậu sự.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top