Now Reading
Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp

Cuộc sống đã thoải mái hơn, dù khắc nghiệt vẫn còn đó

Tạm rời xa ánh điện, cửa gương và sự nhộn nhịp tiện nghi của thành phố, những bước chân của các sứ giả mùa xuân đã vượt qua hàng loạt cung đường hiểm trở để mang nguồn nước nóng đến Hoàng Su Phì, Ea Súp và Cù Lao Xanh. Mặc những khó khăn vẫn còn đó, trái ngọt đầu tiên của một mùa xuân ấm áp và tiện nghi dần chớm nở tại các địa phương này.

Những ngày đầu đặt chân đến Hoàng Su Phì, cả đoàn ngỡ ngàng trước cuộc sống còn thiếu nhiều tiện nghi nơi vùng cao, khi các em chỉ mới được nghe về máy nước nóng trên TV. 28 máy nước nóng gián tiếp và 2 máy năng lượng mặt trời đã được lắp đặt tại 7 điểm trường nội trú trên toàn địa bàn huyện, trở thành “cứu tinh” cho các bạn học sinh trong những ngày cuối năm rét đậm rét hại.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - Ảnh 1.

3 tháng sau khi lắp đặt máy nước nóng, miền Bắc Việt Nam đón đợt rét đậm nhất kể từ đợt rét kỷ lục tháng Giêng 2016. Cái lạnh cắt da cắt thịt vẫn còn đó, nhưng điều kiện vệ sinh cá nhân của hơn 1000 học sinh, giáo viên giờ đây đã được cải thiện. Vẫn phải xếp hàng tắm theo lượt để tiết kiệm điện nước, nhưng giờ đây sự tiện nghi đã dần được “phủ sóng”. Không cần phải đun củi nấu nước, không còn nỗi lo bị bỏng có lẽ là niềm vui và sự hân hoan lớn với những cô cậu bé vùng cao.

Sứ mệnh mang đến sự thoải mái của Ariston tiếp tục theo chân Biệt đội Ariston đến khu vực Ea Súp (Tây Nguyên). Mùa xuân năm nay, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H’leo (Đắk Lắk) và hàng trăm em học sinh nội trú đã được tiếp thêm vũ khí để đương đầu với gió lạnh của núi ngàn khắc nghiệt, điều kiện vệ sinh kém và nguồn điện thiếu thốn. Men theo con đường núi cheo leo, 30 máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời đã được lắp đặt tại 2 trường học và 4 đồn Biên phòng trong sự hân hoan của đồng bào.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - Ảnh 2.

Nếu trái ngọt của hành trình tới Hoàng Su Phì và Ea Súp là những nụ cười vì một mùa đông ấm áp, thì tại Cù Lao Xanh (Bình Định) – chặng cuối của hành trình, những giọt nước mắt xúc động của các hộ gia đình khó khăn lại là dấu ấn khó phai. Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bão lũ lịch sử vừa qua, các tỉnh ven biển Bình Định tiếp tục đương đầu với hàng loạt đợt không khí lạnh ngăn cản hoạt động đánh bắt.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - Ảnh 3.

Niềm hạnh phúc và những giọt nước mắt xúc động cũng đã góp mặt trong hành trình cuối cùng, khi Biệt đội Ariston trao tặng 40 máy nước nóng và các nhu yếu phẩm cần thiết cho hơn 600 người dân bị thiệt hại từ thiên tai. Những chiếc máy nước nóng trở thành món quà vô giá cho các hộ nghèo neo đơn – đối tượng thụ hưởng chính của chặng cuối hành trình.

Khép lại một hành trình, khởi đầu mới cho tinh thần vì cộng đồng

Không chỉ mang đến những trái ngọt cho người dân các địa phương, “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” còn trở thành một trải nghiệm vô giá cho những thành viên của Biệt đội Ariston. Đồng hành cùng thủ lĩnh đầu tàu Trần Đặng Đăng Khoa tại ba hành trình là 6 bạn trẻ với những trái tim nhiệt huyết và tinh thần dám đương đầu thách thức mọi khắc nghiệt.

Hành trình 3 tháng ý nghĩa chính là những dấu ấn đáng nhớ trong lòng các bạn trẻ Việt. Với Lý Thành Cơ, đáng nhớ nhất là hành trình 10 tiếng đi từ Hà Nội, băng qua những con đường gồ ghề núi đá, vượt những đoạn đường sạt lở, sình lầy: “Có những đoạn sình lầy đường hẹp, xe trật bánh cả đoàn phải dừng lại để hợp sức đẩy xe qua. Đường đi nguy hiểm lại xảy ra sự cố, dù mọi người đều ‘cố tỏ ra là mình ổn’ nhưng thực sự ai cũng căng thẳng cực độ”.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - Ảnh 4.

Những khó khăn chồng chất ngược lại trở thành động lực để người trẻ bước ra khỏi vùng an toàn và dấn thân vào hành trình khám phá. Hải An, cô gái duy nhất của hành trình đem nguồn nước nóng đến Cù Lao Xanh chia sẻ: “Thực sự phải đương đầu với khó khăn, chúng mình mới hiểu thêm về những thiếu thốn và điều kiện khắc nghiệt mà người dân nơi đây chống chọi để vượt qua mỗi ngày. Có những nơi mà sự thoải mái thông thường trở nên xa xỉ, những tiện nghi cơ bản nhất như nước nóng để tắm giặt và sinh hoạt chỉ là ước mơ.”

Khép lại một hành trình, nhưng những khởi đầu mới cho tinh thần vì cộng đồng và khát khao tử tế tiếp tục được ươm mầm. Không chỉ mang sự thoải mái đến người dân, Hành trình xuyên Việt còn khơi dậy tinh thần vì cộng đồng, giúp người trẻ Việt tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống và “chuyên chở” sự tử tế khắp muôn nơi. Không chỉ hóa thân thành đồng bào vùng cao, hái chè, gặt lúa trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, người trẻ Việt còn được dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, lắng nghe về lịch sử cột mốc biên giới số 41 tại biên giới Đắk Lắk hay sơn thuyền đan lưới phụ ngư dân tại vùng ven biển Bình Định.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - Ảnh 5.

Đồng hành cùng Ariston từ đầu chiến dịch “Ariston Comfort Challenge” đến hết “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt”, Trần Đặng Đăng Khoa – thủ lĩnh của biệt đội Ariston không khỏi xúc động và hãnh diện khi nhìn lại một chặng đường dài đã qua. “Đồng hành cùng Ariston và các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Khoa lại càng tin tưởng thêm vào chất lượng cũng như sự kỹ lưỡng trong từng công đoạn – từ việc lựa chọn sản phẩm, lên kế hoạch di chuyển và lắp ráp. Qua từng chặng, Khoa thêm khâm phục sự tài tình của Ariston trong việc am hiểu địa phương để có thể mang đến những giải pháp thiết thực ở những nơi tưởng như khắc nghiệt nhất trên khắp Việt Nam.”

Khoa cũng cho biết thêm, cái Tết năm nay sẽ là một cái Tết trọn vẹn sau 3 năm bôn ba nơi xứ người. Không chỉ trọn vẹn hơn vì được ăn một cái Tết truyền thống tại quê nhà, mà còn nhờ nghe được những chia sẻ từ những người dân tại 3 địa phương mình từng đi qua, thấy cuộc sống của họ đã được cải thiện, thoải mái hơn trước. Đó chính là những thành quả ngọt ngào từ hành trình ý nghĩa cùng Biệt đội Ariston.

See Also

Trải qua 3 tháng chuẩn bị, 30 ngày di chuyển, vượt quãng đường hơn 5,000km để lắp đặt 100 chiếc máy nước nóng cho 2,000 đồng bào, Biệt đội Ariston đã hoàn tất sứ mệnh của mình. Những giá trị bền vững và sự tử tế của “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” vẫn còn lan tỏa và tác động lâu dài đến không chỉ các địa phương, mà còn đến giới trẻ Việt. Đây cũng chính là thành quả đẹp cho cam kết mang sự thoải mái đến những điều kiện khắc nghiệt nhất thông qua chất lượng sản phẩm vượt trội của tập đoàn Ariston.

Ariston là Tập đoàn hàng đầu thế giới về gia nhiệt với các dòng sản phẩm đa dạng: Máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt. Các sản phẩm của Ariston luôn theo đuổi giá trị vượt trội về sự bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Website: https://www.ariston.com/vi-vn/

Hotline: 18001517

Tổng hợp

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top