Now Reading
Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói “nghèo quá, không lo được” rồi biệt tăm

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói “nghèo quá, không lo được” rồi biệt tăm

Ngày 8/1, bác sĩ Võ Thị Tám, khoa Tim mạch Bệnh viện (BV) Quận 2 (TP.HCM) cho biết, những ngày qua nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nặng nhưng không một ai thân thích đến chăm sóc.

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 1.

Bà Đỗ Kim Dung.

Mẹ bệnh nặng: Con gái ruột biệt tăm, điều dưỡng thay phiên chăm sóc

Bệnh nhân là bà Đỗ Kim Dung (60 tuổi, quê Hà Nội) được một người lạ đưa đến BV trong tình trạng đau ngực vật vã, khó thở, nhồi máu cơ tim cấp rất nguy kịch.

Dù không có gia đình bên cạnh nhưng trước tình trạng nguy kịch của người phụ nữ, các bác sĩ đã báo với lãnh đạo BV để được chấp thuận dùng thuốc tiêu sợi huyết để cấp cứu cho bệnh nhân.

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 2.

Bà Dung bị nhồi máu cơ tim khi đang đi làm mướn.

40 phút sau khi được điều trị bằng 2 lọ thuốc tiêu sợi huyết, bệnh nhân giảm mệt, giảm khó thở và đau ngực, điện tim trở về bình thường.

Sau khi đưa bệnh nhân qua cơn nguy kịch, đại diện Phòng Công tác xã hội của BV đã tìm cách liên hệ với người nhà của bà Dung để thông báo tình hình.

Tuy nhiên, con gái ruột duy nhất của bệnh nhân cho biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, không lo được cho mẹ nên từ chối đến BV.

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 3.

Khoa Tim mạch, BV Quận 2 (TP.HCM).

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 4.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân.

“Biện pháp tốt nhất cho bệnh nhân là can thiệp mạch vành. Tuy nhiên bệnh nhân không có gia đình bên cạnh, cũng không đủ điều kiện kinh tế thực hiện nên những ngày qua, các bác sĩ đang điều trị nội khoa cho bà Dung.

Bệnh nhân không có người thân chăm sóc nên mỗi ngày các điều dưỡng phải xin cơm từ thiện và sữa cho bà ăn uống” – bác sĩ thông tin.

“Con gái cũng thương mẹ. Nhưng nó nghèo quá…”

Theo bác sĩ Tám, bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường nhưng bỏ điều trị từ lâu nên đã có nhiều biến chứng.

Dù có xuất viện trở về nhà, bệnh nhân phải dùng thuốc điều trị suốt đời nếu muốn kéo dài sự sống.

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 5.

Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng cần phải điều trị lâu dài.

Sau khoảng 1 tuần điều trị, viện phí của bệnh nhân đã hơn 30 triệu đồng, riêng tiền thuốc tiêu sợi huyết chiếm hơn 2/3 số này.

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 6.

Sau 1 tuần điều trị, viện phí của bệnh nhân đã hơn 30 triệu đồng.

Tại giường bệnh, khi được hỏi về người thân, gương mặt bà Dung thoáng buồn. Nữ bệnh nhân cho biết bà rời quê hương vào Sài Gòn đã lâu.

Lập gia đình nhưng sớm đứt gãy, bà gửi con gái 2 tuổi cho chồng rồi đi lang bạt làm mướn kiếm sống. Nhiều năm nay, số lần bà gặp con chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 7.

Bà Dung buồn bã khi nhắc đến con gái.

“Con tôi lấy chồng rồi lên Bình Phước sinh sống. Lâu lâu nhớ con tôi cũng có lên thăm. Mấy năm nay vì bệnh tiểu đường nên sức khoẻ suy giảm, tôi cũng có xin con gái cho mình lên ở chung mấy lần nhưng nó từ chối, nói không nuôi mẹ nổi.

Tôi biết nó cũng thương mẹ lắm, nhưng nhà nó nghèo lại đến 4 đứa con nhỏ, điều kiện nó không có.

Hôm trước, tôi đi làm mướn thì bất ngờ thấy đau tim khó thở. Ông chủ quán là người đưa tôi vào viện. Nếu không có ông ấy thì chắc tôi chết rồi” – bà Dung ngập ngừng.

See Also

Mẹ nhồi máu cơ tim nặng được người dưng đưa đi cấp cứu, con gái ruột nói "nghèo quá, không lo được" rồi biệt tăm - Ảnh 8.

Dù buồn nhưng bệnh nhân thông cảm cho con gái.

Theo bệnh nhân, mỗi ngày làm mướn chỉ giúp bà kiếm được 50 ngàn đồng đủ ăn đủ sống qua ngày.

Với số tiền thuốc lên đến vài chục triệu đồng, bà chỉ biết phó thác tính mạng mình cho số phận chứ không thể nào trả nổi.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh bệnh nhân xin liên hệ ông Trần Quang Châu, Trưởng phòng CTXH của BV, SĐT: 028 54327888 (Tổng đài Bệnh viện quận 2).

Số tài khoản: 0071001247244. Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Bến Thành.

– Hoặc gọi bệnh nhân qua số: 0349061032

Xin chân thành cảm ơn!

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top