Now Reading
Miền Bắc có nơi mưa rất to

Miền Bắc có nơi mưa rất to

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (3/6), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, ven biển Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã xuất hiện mưa vừa, mưa to cục bộ.

Lượng mưa tính từ 7-15 giờ ngày 3/6 có nơi trên 30mm như Song Khủa (Sơn La) 43.4mm, Phan Lâm (Bình Thuận) 44mm, Bình Giáo (Gia Lai) 68.8mm, Đắk Xú 1 (Kon Tum) 30.8mm.

Dự báo chiều tối và đêm nay (3/6), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Miền Bắc có nơi mưa rất to - Ảnh 1.

 có nơi mưa rất to trong chiều tối và đêm nay (3/6).

Dự báo trong nhiều ngày tới, khu vực trung du, vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Từ 8/6, mưa mở rộng ra miền Bắc, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ, chiều tối và tối 3/6 cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Dự báo, trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Do ảnh hưởng của mưa dông, từ ngày mai (4/6), nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng dịu dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày mai tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%.

See Also
Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng vẫn thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi!

Từ ngày 5/6 nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên dịu dần. Từ 5-12/6, khu vực này có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top