Now Reading
Ngày thứ 2 ra quân xử lý người điều khiển phương tiện giao thông: Người đàn ông tự nhận là Vụ trưởng, đã uống bia nhưng không chịu đo nồng độ cồn

Ngày thứ 2 ra quân xử lý người điều khiển phương tiện giao thông: Người đàn ông tự nhận là Vụ trưởng, đã uống bia nhưng không chịu đo nồng độ cồn

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Theo ghi nhận của PV vào 20h30 tối 2/1, tại nút giao Xuân Thuỷ – Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội), các chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 6  đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Ngày thứ 2 ra quân xử lý người điều khiển phương tiện giao thông: Người đàn ông tự nhận là Vụ trưởng, đã uống bia nhưng không chịu đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 6 đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Bên cạnh những trường hợp chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT vẫn có nhiều người tỏ thái độ không chịu hợp tác, có hành vi chống đối.

Như trường hợp của ông L.H.H (SN 1953, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) là trường hợp tự nhận đã uống 2 cốc bia rồi điều khiển xe máy. Thay vì chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn khi lực lượng CSGT yêu cầu, ông H. đã từ chối và có to tiếng lại. Đáng chú ý, ông H cho biết đang công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, giữ chức vụ cao và học vị Tiến sĩ.

“Tôi là Vụ trưởng… Thôi đề nghị báo chí thông cảm,  nay tôi có cái sai là đã uống 2 cốc bia, nói nặng lời và nói hơi to” – ông H. nói khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Đối với trường hợp này, lực lượng CSGT vẫn kiên quyết yêu cầu ông H. phải đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, sau gần 2 tiếng đồng hồ, ông H. mới chấp hành mệnh lệnh của tổ công tác.

Ngày thứ 2 ra quân xử lý người điều khiển phương tiện giao thông: Người đàn ông tự nhận là Vụ trưởng, đã uống bia nhưng không chịu đo nồng độ cồn - Ảnh 2.

Nhiều trường hợp là thanh niên bị dừng xe tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Tiếp tục làm nhiệm vụ, Đội CSGT số 6 đã tiến hành lập biên bản với 4 trường hợp điều khiển xe máy khi trong người có nồng độ cồn.Trong đó, anh Q.N.N (SN 1992, thường trú tại Ninh Bình) là người có nồng độ cồn là 1,117 miligam/ lít khí thở khi tham gia giao thông.

Trong lúc làm việc với lực lượng chức năng anh N. không xuất trình được đăng ký xe mang BKS 35N1 – 302.83 do mình vừa điều khiển. Anh N. cho biết bản thân không nhớ nổi đã uống bao nhiêu rượu, bia.

Theo Trung tá Phương Công Thường – cán bộ Đội CSGT số 6 – đơn vị đã tiến hành lập biên bản đối với ông H. về lỗi vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

“Với lỗi này, bác ấy sẽ bị mức phạt cao nhất về vi phạm nồng độ cồn, tức là bị phạt tiền từ 6 – 8 triệu. Có thể, nếu bác ấy chấp hành đo nồng độ cồn thì lỗi vi phạm sẽ nằm ở mức thấp hơn” – Trung tá Thường nói.

See Also

Tổng hợp

Scroll To Top