Now Reading
Người dân TPHCM đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài, tiệm kim hoàn kín người…

Người dân TPHCM đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài, tiệm kim hoàn kín người…

Mua vàng cầu may vào  (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) từ lâu đã trở thành một hoạt động truyền thống và quen thuộc đối với nhiều người Việt, chính vì vậy mà ngày này còn được coi là ngày xin “lộc buôn, lộc bán” lớn nhất trong năm. 

Ghi nhận sáng ngày 31/1 (tức mùng 10 tháng Giêng), các điểm mua bán kim hoàn nổi tiếng trên đại bàn TPHCM đều đã bắt đầu “kín người”. Người bán người mua tấp nập, thương lượng rôm rả. 

Người dân TP HCM đổ xô đi mua vàng sáng ngày 10 tháng Giêng Âm lịch

Đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài

Càng về trưa, lượng người đổ về các tiệm vàng ngày càng đông. Chia sẻ với chúng tôi, chị Thái Ngân (TP HCM): “Năm nào cũng mua 2 chỉ cúng Thần Tài, mình mua thấy mình may mắn, làm ăn suông sẻ hơn nên mình cứ giữ cái may mắn đó thôi”.  

Theo ghi nhận, vàng miếng tại một số cửa hàng đã hết nên người dân chọn mua nhẫn trơn. 

“Mọi năm đông hơn, năm vừa rồi rất đông. Năm nay hết vàng thẻ nên tôi mua nhẫn trơn”, chị Thu Hằng quận 12 chia sẻ. 

Tại tiệm vàng Mi Hồng, hình ảnh người dân chen chúc mua vàng ngày vía Thần Tài vốn không phải là hình ảnh xa lạ. Tiệm vàng này dự kiến đón hàng trăm lượt khách trong ngày này. 

 “Mua vàng là nhu cầu của mọi người trước ngày vía Thần Tài để lấy hên nên chắc là sẽ không có nhiều người quan tâm về giá cả vàng đang lên hay xuống”, anh Trịnh Hữu Trí (ngụ quận 3) một người đến mua vàng cho hay. 

Còn tại chuỗi cửa hàng trang sức bán lẻ PNJ, ghi nhận cảnh người mua năm nay có phần đông đúc hơn so với những năm trước, chuỗi cửa này cũng sản xuất, gia công nhiều mẫu mã Thần Tài bắt mắt phục vụ người dân. 

PNJ ghi nhận sức mua tăng vào năm nay.

See Also
“Tiểu kình ngư” mới của bơi lội Việt Nam vượt qua kỷ lục của Ánh Viên, giành…

Giá vàng sáng ngày 31/1 (lúc 9h00) ghi nhận giảm mạnh về sát ngưỡng 67 triệu đồng/ lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 800.000 đồng ở cả 2 chiều. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra. 

Còn tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Tổng hợp

Scroll To Top