Now Reading
Người nhà bức xúc vì bệnh nhân tử vong sau khi mổ ruột thừa tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển

Người nhà bức xúc vì bệnh nhân tử vong sau khi mổ ruột thừa tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển

Theo ông Tiệp cho hay, vào thứ 2 (ngày 19/5), bệnh nhân N.V.B (SN 1960) được người nhà đưa vào Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân viêm ruột thừa và được chỉ định mổ. 

“Bác sĩ chẩn đoán đúng, kết quả mổ tốt. Đến thứ 6 (ngày 24/5), bệnh nhân vẫn bình thường. 19h30 cùng ngày, bệnh nhân ăn cháo và được điều dưỡng cho uống 2 viên Paracetamol. Tuy nhiên, 2 phút sau, bệnh nhân B. đổ sụp xuống. Ngay sau đó nhân viên y tế đã có mặt, người bệnh xuất hiện tim rời rạc. 

Các nhân viên y tế tổ chức cấp cứu và hồi sức tích cực bệnh nhân. Qua xét nghiệm, thấy dấu hiệu của rung tim và loạn nhịp tim. Chúng tôi nghĩ ngay vấn đề về tim, ngoài ra bệnh nhân không có dấu hiệu gì khác. Chúng tôi tiến hành hồi sức tim nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Sáng 25/5, bệnh nhân tử vong. Sau đó chúng tôi mời công an, pháp y về khám nghiệm tử thi. Qua khám nghiệm, ban đầu cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu của nhồi máu cơ tim“, ông Tiệp nói. 

Người nhà bức xúc vì bệnh nhân tử vong sau khi mổ ruột thừa tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhân B. đến bệnh viên yêu cầu làm rõ sự việc

Ông Tiệp nói thêm, sau khi mổ tử thi, gia đình cũng đã chấp nhận kết quả bệnh nhân bị “nhồi máu cơ tim”. Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí) cử một đoàn cán bộ hỗ trợ người nhà đưa tử thi bệnh nhân về, tổ chức phúng viếng ngay chiều 25/5. 

Tuy nhiên, khoảng 13h ngày 26/5, theo ông Tiệp, nhiều người nhà bệnh nhân B. không giữ được bình tĩnh đã đến bệnh viện yêu cầu làm rõ cái chết của ông B. 

“Ngay sau đó chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo thành phố Uông Bí. Ngay trong chiều 26/5, chính quyền thành phố, lãnh đạo bệnh viện đã họp và nói chuyện với người thân bệnh nhân B. Sau đó, người nhà bệnh nhân trở về. Lãnh đạo bệnh viện cùng lãnh đạo thành phố, MTTQ xuống nhà tiếp tục động viên, chia sẻ với gia đình bệnh nhân. Chúng tôi hiểu tâm lý của họ khi đột ngột mất đi người thân. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau cùng gia đình”, ông Tiệp nói thêm. 

Hiện Ban lãnh đạo Bệnh viện đã báo cáo sự việc lên Bộ Y tế, Trung tâm Thông tin tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

See Also

Tổng hợp

Scroll To Top