Now Reading
Nhìn lại loạt phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới thấy vợ cũ “vua cà…

Nhìn lại loạt phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới thấy vợ cũ “vua cà…

Chiều ngày 13/1, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, Viện trưởng VKSND Tối cao Kiến nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại.

Thông tin này khiến những ai đã từng quan tâm, theo dõi vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cách đây hơn 1 năm không khỏi bất ngờ.

Cũng vì vậy mà phát ngôn mới đây của bà Thảo liên quan đến vụ ly hôn này cũng như những quan điểm về phụ nữ, sự bình đẳng… được đào mộ lại khiến nhiều người quan tâm. Đặc biệt, mới đây, sau khi VKS ND Tối cao có Kiến nghị đề nghị hủy bản án ly hôn đã tuyên tại phiên Giám đốc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Đặc biệt, người phụ nữ nằm trong trong “top nữ” doanh nhân giàu nhất Việt Nam đã một lần nữa khẳng định về Bản án sai trái đã tuyên cũng như thể hiện quan điểm của mình về công bằng cho phụ nữ.

VKSND đề nghị hủy án ly hôn đã tuyên, những phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại gây dậy sóng: "Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ" - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân, bà Thảo viết: “Bản án sai trái trên có thể sẽ thành án lệ xấu cho rất nhiều người có hoàn cảnh như tôi, vì vậy, Quyết định của Viện trưởng VKSND Tối cao khiến tôi rất cảm kích.

Nhóm thao túng Trung Nguyên dùng rất nhiều tiền và công sức để đưa tin sai lệch, hòng cướp hết sản nghiệp của gia đình tôi.

Nhưng, Tôi tin tưởng có ngày công lý phải bảo vệ lẽ phải và công bằng cho Phụ nữ!”

Đây không phải là lần đầu tiên bà Thảo thể hiện quan điểm của mình về Quyết định tại phiên Giám đốc thẩm trong vụ tranh chấp giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ xảy ra tại Công ty Trung Nguyên. Đồng thời cùng với đó, bà Thảo một lần nữa nhấn mạnh quyền bình đẳng và công bằng cho phụ nữ trong mọi hoàn cảnh.

Cách đây 3 năm, cuộc ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Trải qua biến cố hôn nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo ngày càng mạnh mẽ hơn, tiếp tục theo đuổi giấc mơ mang cà phê Việt vươn ra thế giới. Bằng tham vọng đó, bà làm việc không ngừng nghỉ và trở thành nguồn cảm hứng cho phụ nữ trên con đường tự khẳng định năng lực bản thân. 

Trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã đăng một bài viết bàn về bình đẳng giới tính. Bài viết khẳng định ý chí và sự mạnh mẽ của người phụ nữ tự cường và có bản lĩnh sẽ làm nên thành công.

Trong bài viết, bà Thảo cũng nhắc về chuyện hôn nhân của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tan vỡ và khẳng định: “Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ và giống như dòng nước, tôi sẽ dâng trào và chảy xiết, không bao giờ chấp nhận bị đánh bại”.

VKSND đề nghị hủy án ly hôn đã tuyên, những phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại gây dậy sóng: "Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ" - Ảnh 2.

Theo bà Thảo, dù bản thân là một người phụ nữ truyền thống nhưng bà không hề yếu đuối, “không cho phép bản thân trở thành một quân tốt thí trên bàn cờ của một người đàn ông, để rồi bị hy sinh một cách tùy hứng”.

Bài viết một lần nữa khẳng định sự kiên định và mạnh mẽ thường thấy của người từng là bà chủ Trung Nguyên.

Trên thực tế, sau cuộc ly hôn ồn ào nhất Việt Nam với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn dành tâm huyết của mình cho cà phê, tập trung toàn lực vào việc phát triển thương hiệu cà phê của riêng mình, đưa sản phẩm Việt ra quốc tế.

Cùng với những phát ngôn ấn tượng về sự bình đẳng của phụ nữ trên con đường kinh doanh khởi nghiệp, mang lại động lực cho phụ nữ thì những hành động mang tính chứng minh của “nữ tướng cà phê” như dự án xây dựng cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp hậu Covid-19 có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm hiện tại. Không chỉ là cần câu cơm cho người phụ nữ mà còn là sự khẳng định, chứng minh về năng lực của họ.

VKSND đề nghị hủy án ly hôn đã tuyên, những phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại gây dậy sóng: "Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ" - Ảnh 3.

Nếu như trên thương trường, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là một người phụ nữ mạnh mẽ trải qua sóng gió hôn nhân thì đến sau cùng với tư cách một người vợ, một người mẹ, bà vẫn giành sự tôn trọng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người đã từng tố bà tham vọng chiếm đoạt tài sản, trong khi chính bà cũng góp phần xây dựng nên.

Vào ngày TAND TP.HCM xử bà thắng kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ tranh chấp liên quan tới tập đoàn Trung Nguyên kéo dài nhiều năm, với tư cách là 1 người chiến thắng, nhưng bà vẫn giành sự tôn trọng cho người mình đã đi cùng suốt hơn 20 năm: “Biết tôi yêu hoa hồng, anh đã từng trồng cả vườn hồng rực rỡ dành riêng cho tôi. Tôi sẽ mãi trân trọng những kỷ niệm tuyệt vời ấy”, bà Thảo viết trên trang cá nhân ngày “trở về Trung Nguyên”.

Tuy nhiên, trở về Trung Nguyên chưa được bao lâu, bà Thảo đã phải nhường lại quyền quản lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau quyết định tại phiên Giám đốc thẩm diễn ra sau đó.

“Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng” là những gì mà “nữ tướng cà phê” đã viết lên trang cá nhân để động viên bản thân không được gục ngã sau quyết định bất ngờ từ Giám đốc thẩm.

See Also

Và bà Thảo đã làm được điều đó. Bà bắt tay vào khởi nghiệp cà phê lần 2 với thương hiệu của riêng mình và tiếp tục hành trình mang cà phê Việt chinh phục thế giới.

VKSND đề nghị hủy án ly hôn đã tuyên, những phát ngôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại gây dậy sóng: "Tôi là người phụ nữ của chính tôi, Lê Hoàng Diệp Thảo, tự lập, tự chủ" - Ảnh 4.

Hiện tại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được xem là “nữ tướng” trong ngành cà phê Việt Nam với sự nghiệp đang trên đà phát triển vượt bậc. Bà vẫn tiếp tục mang thương hiệu của mình vươn ra thế giới kể cả những thị trường “khó tính” với quyết tâm phải phục vụ bằng được.

Ngoài “duyên nợ” với cà phê, bà Diệp Thảo còn đóng vai trò như một người truyền lửa cho chị em phụ nữ bước vào hành trình khởi nghiệp. Năm 2020 bà đã triển khai dự án Women Can Do với tham vọng giúp 100.000 phụ nữ khởi nghiệp. Với mong muốn có nhiều phụ nữ hơn nữa xây dựng được giá trị của mình trong việc khởi nghiệp, làm chủ chính mình vừa phát huy được trí tuệ của mình, tạo được giá trị và làm chủ cuộc đời. Bà cho rằng: “Người phụ nữ ổn thì thế giới sẽ ổn”.

Hơn 20 năm cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ nỗ lực gây dựng thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam để rồi không thể cùng nhau phát triển vươn xa hơn nữa nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn mang trong mình nhiệt huyết như ngày đầu để xây dựng thương hiệu cà phê của riêng mình. Và “quyết định cống hiến với tư cách vợ của anh Vũ đã khiến bản thân phải trả một cái giá không thể chấp nhận được, một cái giá tôi không bao giờ muốn đánh đổi nữa…” chính là động lực để người phụ nữ ấy có được thành công như hôm nay. Trên thương trường cũng như trong cuộc sống, người phụ nữ ấy vẫn luôn không ngừng nỗ lực để khẳng định bản thân dù đã từng vấp ngã.

https://afamily.vn/nhin-lai-loat-phat-ngon-cua-ba-le-hoang-diep-thao-moi-thay-vo-cu-vua-ca-phe-ngay-cang-manh-me-hon-sau-ly-hon-toi-tin-cong-ly-se-bao-ve-cong-bang-cho-phu-nu-20220113231030812.chn

Tổng hợp

Scroll To Top