Now Reading
Nước mắt rơi mãi trong đám tang 4 bà cháu tử vong ở Hà Nội

Nước mắt rơi mãi trong đám tang 4 bà cháu tử vong ở Hà Nội

Sáng 14/5, từng dòng người lặng lẽ đến nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103 để tiễn biệt 4 bà cháu thiệt mạng thương tâm trong vụ  ở phố Thành Công (phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội).

Bốn linh cữu xếp cạnh nhau, di ảnh người bà phúc hậu cùng 3 cháu nội bên những vòng hoa trắng khiến người chứng kiến không khỏi xót xa.

Anh N.Q.M. (bố của 3 đứa trẻ) hai tay băng kín, anh cũng bị thương khi cố lao vào đám cháy cứu mẹ và các con. Trong đám tang, người đàn ông không giấu nổi đau đớn, tuyệt vọng.

Vợ anh sốc nặng, liên tục ngất xỉu được người thân chăm sóc bên cạnh. Chị H. đau đớn tột cùng khi mất 3 đứa con bé bỏng, trong đó bé út đang học mầm non. Khi được nhìn mặt các con lần cuối, người mẹ đau đớn bật khóc và hôn lên linh cữu để tạm biệt các con.

Nước mắt rơi mãi trong đám tang 4 bà cháu tử vong ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đám tang đẫm nước mắt của 4 bà cháu thiệt mạng trong vụ cháy.

Trong dòng người đến viếng có những người bạn học cùng với các cháu bé. Hình ảnh các bạn nhỏ cầm trên tay những bông cúc trắng đến thắp hương cho bạn khiến gia đình, người thân và nhiều người có mặt tại nhà tang lễ bật khóc.

Một người thân trong gia đình nạn nhân cho biết, vợ chồng anh N.Q.M. sinh được 3 người con, trong đó 2 trai, 1 gái. Con gái đầu đang học lớp 5, cháu thứ hai học lớp 2 còn cháu út năm nay đang học mầm non.

Theo lời người thân này, anh M. quê ở Đông Anh, Hà Nội. Bố anh M. mất cách đây hơn 20 năm, một mình mẹ anh Minh là bà N.T.X. (1965) tần tảo nuôi 2 chị em anh M. thành người. Sau khi anh M. lập gia đình, bà X. sang ở với con trai và phụ giúp con trông nom các cháu.

“Cú sốc này quá lớn đối với gia đình tôi, quá đau xót khi 4 bà cháu đều không qua khỏi. Thương các cháu vô cùng vì các cháu còn rất nhỏ, đứa nào cũng ngoan ngoãn, học giỏi và nghe lời”, người thân anh M. nói.

Bà M., một người dân đến viếng tại lễ tang bật khóc nói, bà không quen biết gia đình nạn nhân nhưng cháu bà học cùng trường với một cháu bị mất trong vụ hoả hoạn nên bà đến đây thắp hương, tiễn đưa 4 bà cháu lần cuối.

“Nếu như vụ cháy xảy ra vào hôm thứ 6, các cháu đi học thì có lẽ đã không xảy ra sự việc đau lòng như này. Vào trong thắp hương nhìn thấy di ảnh 3 cháu nhỏ mà tôi không sao cầm được nước mắt”, bà M. chia sẻ.

Một phụ huynh không cầm được nước mắt kể lại: “Con tôi học cùng lớp với cháu thứ hai. Hôm qua, nhìn từ căn chung cư nơi tôi ở thấy toàn bộ vụ cháy. Đau và thương cho các con quá, các bạn ấy còn cả một tương lai phía trước mà giờ đây lại ra nông nỗi này. Tôi là người ngoài còn không chịu được, vậy bố mẹ các con làm sao vượt qua được nỗi đau này”.

11h10 phút, linh cữu bà X. cùng 3 người cháu được đưa ra xe tang. Gia đình cho biết sẽ đưa các nạn nhân về Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển và chôn cất tại nghĩa trang quê nhà ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

See Also

Tổng hợp

Scroll To Top