Xem clip:

 

Theo ông Phạm Tùng Linh, chủ quán phở Hòa, em rể ông là ông Trần Anh Tuấn (sinh năm 1979, kinh doanh điện thoại bên cạnh phở Hòa) có nợ nần bên ngoài do làm ăn thua lỗ.

Quan pho Hoa bi giang ho tan cong, tat son lien tuc
Quán phở Hòa Pasteur liên tục bị giang hồ quấy phá

Khoảng đầu tháng 7/2019, một số người đã tìm đến cửa hàng ông Tuấn để đòi nợ tuy nhiên sau đó ông Tuấn tắt điện thoại, nên nhóm người đòi nợ đã tìm sang quán phở Hòa, hăm dọa sẽ phá quán nếu ông Tuấn không trả nợ.

Trong suốt gần một tháng qua, nhóm giang hồ đã 8 lần đến quán phở Hòa, tạt mắm tôm, sơn, chất bẩn vào quán; tuyên bố số nợ ông Tuấn phải trả lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Quan pho Hoa bi giang ho tan cong, tat son lien tuc
Các đối tượng tạt sơn vào quán, đòi con rể của chủ quán phải trả nợ

Ông Phạm Tùng Linh cho biết, những lần trước đó các nhóm này đều thực hiện việc tấn công, quấy phá vào nửa đêm hoặc rạng sáng. Họ thường dùng mắm tôm, sơn, dầu hắc để quăng hoặc tạt vào cửa hàng. Sự việc xảy ra vào sáng 31/7 ngay thời điểm quán đang có khách khiến cửa hàng bị ảnh hưởng nặng nề. 

“Họ bảo không liên lạc được với em rể tôi nhưng biết Tuấn sống tại đây nên tìm đến để đòi nợ. Họ đưa ra những giấy nợ viết tay, thấp nhất khoảng một trăm triệu, còn nhiều nhất lên đến 1 tỷ đồng. Cộng sơ lại số nợ hơn 8 tỷ đồng, chưa tính đến những chủ nợ nhỏ hơn. Họ cho rằng gia đình chúng tôi phải có trách nhiệm giải quyết số nợ này thay cho Tuấn vì họ không tìm được em rể tôi. Chúng tôi cố gắng giải thích nhưng vẫn không được”, ông Linh chia sẻ.

Quan pho Hoa bi giang ho tan cong, tat son lien tuc
Ông Linh cho biết quán phở thành lập năm 1968. Sau khi trải qua 2 đời ông bà và cha mẹ anh thì nay quán phở được giao lại cho các anh em cùng quản lý. Ông Linh là anh cả trong gia đình nên chịu trách nhiệm chính về việc quản lý quán.

Ông cho biết hơn 1 tháng qua cuộc sống gia đình ông bị xáo trộn vì những chủ nợ liên tục gây rối. Các cháu nhỏ trong gia đình không được phép xuống tầng trệt, không được ra ngoài đi chơi. Mẹ ông Linh đi chợ cũng phải cảnh giác vì sợ bị tấn công. 

Tạm thời, sau ngày 31/7, quán phở Hoà sẽ đóng cửa trong vài ngày để sửa chửa, vệ sinh lại quán. 

Trung Sơn

Tổng hợp

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *