Now Reading
Số phận đặc biệt của viên ngọc nổi tiếng nhất thế giới: Từ Hoàng hậu đến minh…

Số phận đặc biệt của viên ngọc nổi tiếng nhất thế giới: Từ Hoàng hậu đến minh…

La Peregrina là viên ngọc trai có 1-0-2 trong lịch sử hoàng gia thế giới. Báu vật này có số phận vô cùng kỳ lạ: Nó đã lênh đênh khắp nơi với nhiều câu chuyện thú vị phía sau cho đến nay vẫn chưa thể lý giải hết được.

Rebecca Selva, nhà sử học về trang sức cho biết: “La Peregrina là một trong những viên ngọc quý hiếm và có giá trị nhất thế giới với vẻ đẹp độc đáo. Nó trở thành biểu tượng cho tình yêu, quyền lực và địa vị, khiến bất cứ ai cũng muốn sở hữu“.

Viên ngọc quý hiếm với số phận chìm nổi

La Peregrina lần đầu tiên được người dân châu Phi phát hiện tại một hòn đảo thuộc vùng vịnh Panama vào giữa thế kỷ 16. Đây là một trong những viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới được tìm thấy thời bấy giờ. Nó có hình giống quả lê, kích thước và trọng lượng cùng độ bóng bẩy đều ở mức hoàn hảo.

Viên ngọc trở thành món quà quý dâng lên vua Philippe II (Tây Ban Nha). Vị quốc vương đã tặng cho hôn thê Mary Tudor, một người thuộc dòng dõi quý tộc trong ngày cưới của cặp đôi vào năm 1554 và hàng nghìn khách mời đã chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng này.

Số phận đặc biệt của viên ngọc nổi tiếng nhất thế giới: Từ Hoàng hậu đến minh tinh Hollywood đều sở hữu, chủ nhân cuối cùng mới đáng chú ý - Ảnh 1.

Viên ngọc trai tự nhiên có chất lượng và vẻ ngoài hoàn hảo.

Số phận đặc biệt của viên ngọc nổi tiếng nhất thế giới: Từ Hoàng hậu đến minh tinh Hollywood đều sở hữu, chủ nhân cuối cùng mới đáng chú ý - Ảnh 2.

Hoàng hậu Mary sử dụng viên ngọc trai hoàn mỹ.

Trong một số bức chân dung của hoàng hậu Mary đều có sự xuất hiện của viên ngọc tuyệt đẹp này. Nó được gắn lên chiếc vòng cổ quý giá khác. Đến năm 1558, Hoàng hậu trở bệnh nặng và cuối cùng thì qua đời tại Cung điện St. James trong một trận dịch cúm. Kể từ đó, viên ngọc trai được lưu giữ như một báu vật của hoàng gia Tây Ban Nha, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Gần 3 thế kỷ sau, vào năm 1808, Joseph Bonaparte, anh trai Hoàng đế Napoleon của nước Pháp được chỉ định lên ngôi vua Tây Ban Nha. Vị vua mới nhanh chóng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp cùng giá trị của viên ngọc trai nổi tiếng. Joseph đã mang La Peregrina tặng vợ mình là bà Julie Clary. Bà luôn đeo nó cho đến khi cuộc hôn nhân kết thúc.

Vào năm 1813, sau khi không còn làm vua, Joseph Bonaparte mang theo một số trang sức của hoàng gia, trong đó có viên ngọc La Peregrina để rời Tây Ban Nha sang Pháp. Khi Joseph Bonaparte qua đời vào năm 1844, viên ngọc trai được truyền lại cho Charles Louis Bonaparte, người sau này trở thành Hoàng đế Napoleon III của Pháp.

Số phận đặc biệt của viên ngọc nổi tiếng nhất thế giới: Từ Hoàng hậu đến minh tinh Hollywood đều sở hữu, chủ nhân cuối cùng mới đáng chú ý - Ảnh 3.

Viên ngọc thường trở thành món quà tặng tình yêu.

Không lâu sau vì hoàn cảnh kinh tế eo hẹp, Napoleon III đã bán viên ngọc cho Bá tước Abercorn, một quý tộc người Anh. Vị này đã tặng nó cho người vợ yêu quý của mình. Tuy nhiên, nữ bá tước đã hai lần làm rơi viên ngọc trai. Một lần nó bị rơi ở trên ghế sofa trong Lâu đài Windsor. Lần thứ hai rơi tại Cung điện Buckingham. Rất may sau đó, viên ngọc được tìm thấy và gia tộc Abercorn tiếp tục lưu giữ báu vật này trong hơn 1 thế kỷ.

Viêc ngọc lênh đênh không biết về đâu

Tưởng rằng viên ngọc trai Peregrina sẽ yên phận mãi mãi với dòng họ Abercorn nhưng về sau nó lại được đem bán đấu giá tại thành phố New York vào năm 1969. Vì quá yêu thích viên ngọc quý hiếm này mà nam diễn viên điện ảnh người Anh, Richard Burton liền bỏ ra 390.000 USD (hơn 9 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) để mua bằng được, làm quà tặng cho người vợ nổi tiếng của mình là nữ minh tinh Elizabeth Taylor.

Vào thời điểm đó, cặp đôi vừa mới kết hôn. Chính vì vậy, viên ngọc trai là một món quà ý nghĩa trong ngày Valentine ở năm đầu tiên cả hai trở thành vợ chồng. Cặp đôi quyết định để hãng Cartier thiết kế lại vòng cổ kết hợp với viên ngọc giá trị tạo ra một kiệt tác mới. Kể từ đó viên ngọc trai trở thành vật bất ly thân của Elizabeth Taylor. Nó luôn xuất hiện cùng bà trong các buổi tiệc tùng, dạ hội và các lễ trao giải Oscar hay Cannes.

Số phận đặc biệt của viên ngọc nổi tiếng nhất thế giới: Từ Hoàng hậu đến minh tinh Hollywood đều sở hữu, chủ nhân cuối cùng mới đáng chú ý - Ảnh 4.

Viên ngọc từng được Elizabeth Taylor sở hữu.

See Also
Sau hơn một ngày chưa thể cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu…

Sau cái chết của Elizabeth Taylor vào năm 2011, bộ sưu tập trang sức của bà được trưng bày trong các cuộc triển lãm vòng quanh thế giới. Về sau, La Peregrina được đem bán đấu giá với mức giá kỷ lục 11,8 triệu đô la (hơn 270 tỷ đồng).

Theo truyền thông, chỉ sau 4 phút rưỡi được chào bán, viên ngọc trai với giá trị lịch sử hàng trăm năm đã được mua bởi một nhà tư nhân đến từ châu Á. Cho đến nay, không một ai hay biết danh tính cụ thể chủ nhân hiện tại của viên ngọc trai này và số phận của nó giờ ra sao.

Nguồn: Townandcountrymag

https://afamily.vn/so-phan-dac-biet-cua-vien-ngoc-noi-tieng-nhat-the-gioi-tu-hoang-hau-den-minh-tinh-hollywood-deu-so-huu-chu-nhan-cuoi-cung-moi-dang-chu-y-2022052622133925.chn

Tổng hợp

Scroll To Top