Now Reading
Tàu Hải Dương rút khỏi bãi Tư Chính, Trung Quốc âm mưu ngụy tạo lịch sử Biển Đông trong sách giáo khoa

Tàu Hải Dương rút khỏi bãi Tư Chính, Trung Quốc âm mưu ngụy tạo lịch sử Biển Đông trong sách giáo khoa

Trong phiên họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8/8/2019, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, chiều 7/8/2019 tàu Hải Dương 08 đã dừng hoạt động địa chất rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế – bãi Tư Chính của Việt Nam.

Cũng trong phiên họp này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã lên tiếng về việc Trung Quốc sắp phát hành bộ sách giáo khoa dành cho bậc phổ thông, trong đó có chứa những thông tin sai lệch về chủ quyền của nước này trên Biển Đông.

Tau Hai Duong rut khoi bai Tu Chinh, Trung Quoc am muu nguy tao lich su Bien Dong trong sach giao khoa
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo đó, truyền thông Trung Quốc vừa thông tin về việc nước này sắp lưu hành sách giáo khoa lịch sử mới, trong đó có nội dung cho rằng các khu vực như quần đảo Điếu Ngư, biển Hoa Nam (cách Trung Quốc gọi Biển Đông), đều là một phần của Trung Quốc từ thời cổ đại.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Và, “việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin trái với lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hai nước” – bà Hằng nhấn mạnh.

See Also
Cha bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ bạo hành tử vong hối hận, gửi lời xin…

U.N

Tổng hợp

Scroll To Top