Now Reading
Tiết lộ “động trời” của đứa trẻ chôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như “động…

Tiết lộ “động trời” của đứa trẻ chôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như “động…

Ngày nay, chỉ cần nghe đến cái tên “Children of God” hay thủ lĩnh của nó là David Berg, nhiều người vẫn sởn da gà bởi những câu chuyện kinh hãi, bệnh hoạn đến mức không tưởng. Những đứa trẻ dù là có bố mẹ hay côi cút đều trở thành “con mồi” cho chúng nhồi nhét niềm tin lệch lạc, để rồi, cả tuổi thơ hay tương lai bọn trẻ bị hoen ố trong cái gọi là “nhân danh tình yêu”, tôn thờ Chúa trời…

Câu chuyện của cậu bé Michael Young dưới đây chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện đã được kể ra, chưa tính những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh khác đã bị làm nhục bởi giáo phái quái dị này!

Chôn vùi tuổi thơ trong kinh thánh “xuyên tạc”

Trong số 8 anh chị em của mình, Michael Young là nhà truyền giáo đường phố nhiệt thành nhất. Khi còn là một đứa trẻ lớn lên ở Monterrey, Mexico, anh đã thuyết giảng tới 10 giờ/ngày, 3-4 ngày/tuần. Anh bắt chuyện với những người lạ trên phố và thậm chí còn gõ cửa từng nhà. Anh sẽ hỏi họ bằng vốn tiếng Tây Ban Nha ít ỏi rằng liệu họ có muốn lên thiên đường. Nếu họ nói có, anh sẽ cầu nguyện cho họ. Nếu họ nói không, anh sẽ xin họ một khoản quyên góp nhỏ cho The Family, một tổ chức mà trước đây được gọi là giáo phái khét tiếng “Children of God” (Tạm dịch: Những đứa con của Chúa).

Tiết lộ "động trời" của đứa trẻ trôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như "động quỷ": Bắt cóc, giam giữ, hiếp dâm và loạn luân là điều hiển nhiên! - Ảnh 1.

Michael Young và gia đình của anh ấy. Young không biết rằng nhà thờ nơi cha mẹ anh làm việc bị FBI gán cho cái mác một giáo phái.

Cha mẹ của Young, đều là những nhà truyền giáo sùng đạo người Mỹ đã chuyển đến Mexico vào năm 1998, nói với anh rằng công việc như vậy là SỐ PHẬN và NGHĨA VỤ của anh. Đổi lại, khi chết đi, sang thế giới bên kia anh sẽ được sống trong “khu ổ chuột trên thiên đường”, một nơi chỉ tốt hơn một chút so với địa ngục.

Năm 2000, khi Young lên 8 tuổi, gia đình Young chuyển đến bang Texas (Mỹ) và tiếp tục công việc truyền giáo tại các trung tâm mua sắm mini và bãi đậu xe Walmart, truyền tải những truyền thuyết thần học về ngày tận thế sắp xảy ra và nó sẽ sớm quét sạch những người không tin.

Young nói rằng anh rất vui. Anh nói: “Tôi sống tâm linh theo một cách rất ám ảnh và rất kiên định”.

Tiết lộ "động trời" của đứa trẻ trôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như "động quỷ": Bắt cóc, giam giữ, hiếp dâm và loạn luân là điều hiển nhiên! - Ảnh 2.

Michael Young: “Tôi sống tâm linh theo một cách rất ám ảnh”.

Nhưng Young không biết rằng nhà thờ của cha mẹ anh đã bị FBI gán cho cái mác là một giáo phái và cả những cáo buộc lạm dụng trẻ em. Trong một báo cáo năm 1974, văn phòng tổng chưởng lý New York cũng đã gọi “Những đứa con của Chúa” là một “giáo phái”. Các hoạt động của nhóm đã thu hút các cuộc điều tra từ FBI và Interpol, 2 tổ chức truy lùng thủ lĩnh của giáo phái này là David Berg. Một người (giấu tên) từng tham gia giáo phái này cũng tiết lộ chuyện hiếp dâm, giam giữ, bắt cóc và loạn luân trong tổ chức này.

Cuộc điều tra kết thúc vào năm 1994, sau cái chết của David Berg. Nhưng vào năm 2009, “Children of God” bắt đầu sụp đổ. Nhà thờ tan rã và Young đột nhiên buộc phải rèn cho mình một cuộc sống mới, cùng với hàng ngàn nhà truyền giáo biệt lập khác phải hòa nhập vào một xã hội mà họ đã khước từ từ lâu.

Giáo phái tàn độc nhân danh tình yêu nhưng chẳng khác nào “động quỷ” 

“Children of God” bắt đầu vào năm 1968 với tư cách là một nhóm nhỏ gồm những thiếu niên và hippy (thuật ngữ dùng để chỉ những thanh niên lập dị chống lại những quy ước của xã hội) bỏ trốn. Theo báo cáo của văn phòng tổng chưởng lý New York, dưới sự chỉ đạo của Berg, một nhà thuyết giảng Tin Lành, hết lòng tôn thờ Chúa Giê-su và quan hệ tình dục lăng nhăng, nhóm này hoạt động năng nổ và ngày càng phát triển.

Tiết lộ "động trời" của đứa trẻ trôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như "động quỷ": Bắt cóc, giam giữ, hiếp dâm và loạn luân là điều hiển nhiên! - Ảnh 3.

Hình ảnh tên David Brandt Berg khi còn sống.

Bản báo cáo ghi lại toàn bộ hành vi loạn luân của Berg và lời kể của các nhân chứng, những người đã đứng ra làm chứng rằng hiếp dâm trẻ em được sử dụng như một cái cớ để “gia tăng dân số giáo phái”.

“Một đứa trẻ 14 tuổi từng ở 9 ngày tại một xã của “Children of God” kể rằng chính mình bị cưỡng hiếp và vì từ chối hợp tác với những người lớn tuổi nên đã bị biệt giam không dưới ba lần”, báo cáo viết.

Nam diễn viên quá cố River Phoenix, người lớn lên trong “Children of God”, nói với Tạp chí Details Magazine vào năm 1991 rằng anh quan hệ tình dục lần đầu khi mới 4 tuổi.

Young cho biết bản thân chưa từng bị các thành viên trong nhà thờ lạm dụng tình dục nhưng đã chứng kiến. “Đó chắc chắn không phải là một nơi an toàn để lớn lên, đặc biệt nếu bạn là một cô gái”, anh nói. “Những người bạn thân của tôi khi lớn lên đã bị lạm dụng và hãm hiếp”.

Triết lý của Berg, mà ông ta gọi là Quy luật tình yêu, là sự pha trộn giữa giáo điều Cơ đốc và lý tưởng tình yêu tự do của cuộc cách mạng tình dục những năm 1960. Young nói: “Quy luật tình yêu là một học thuyết nhằm biện minh và che giấu việc bóc lột tình dục. Nó được tạo ra để khiến người khác cảm thấy có nghĩa vụ phải từ bỏ cơ thể của mình để hiến dâng cho cái gọi là nhu cầu tình dục của người khác. Rằng cơ thể của bạn không phải của riêng bạn, bạn phải dâng nó cho Chúa”.

Tiết lộ "động trời" của đứa trẻ trôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như "động quỷ": Bắt cóc, giam giữ, hiếp dâm và loạn luân là điều hiển nhiên! - Ảnh 4.

Tiết lộ "động trời" của đứa trẻ trôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như "động quỷ": Bắt cóc, giam giữ, hiếp dâm và loạn luân là điều hiển nhiên! - Ảnh 5.

Tiết lộ "động trời" của đứa trẻ trôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như "động quỷ": Bắt cóc, giam giữ, hiếp dâm và loạn luân là điều hiển nhiên! - Ảnh 6.

Berg, với bộ râu dài bạc trắng và những hình ảnh khải huyền, tự coi mình là nhà tiên tri. Thông điệp của ông ta tương đối đơn giản, nếu không muốn nói là rất nguyên bản: Chúa sẽ sớm trở lại Trái đất để ra tay phán xét. Để tránh cơn thịnh nộ của Ngài, Berg khuyên các tín đồ của mình nên sống một cuộc sống khắc khổ và từ bỏ tất cả tài sản của mình. Và họ đã làm theo đúng như thế.

Bộ trưởng Tư pháp New York đã tìm thấy ước tính có khoảng 120 xã của “Children of God” vào năm 1974, nhiều xã trong số đó có các thành viên được yêu cầu giao nộp đồ đạc cá nhân và tiền bạc cho các thủ lĩnh. Hơn 3 thập kỷ sau, vào năm 2006, đã có hơn 1.400 xã ở hơn 100 quốc gia.

Berg không khuyến khích các thành viên làm việc và cho con đi học, theo các cuộc phỏng vấn với 10 cựu thành viên đã sinh ra trong giáo phái này. Các thành viên sống trong các xã lớn, thường có 4-5 gia đình dưới một mái nhà, cùng sống để chờ đợi ngày tận thế sắp xảy ra.

“Children of God” có các xã ở các thành phố lớn và nhỏ phân tán như đảo Staten, Tucson và Coachella. Nó tuyển chọn những thanh thiếu niên bất mãn, bỏ học rồi dụ dỗ chúng cống nạp hết tiền lấy được từ phụ huynh.

Berg đã đổi tên phong trào của mình là “Family of Love” (Gia đình Tình yêu) ngay sau vụ tự sát hàng loạt tại Jonestown năm 1978. Vụ việc này khiến giới truyền thông tỏ rõ thái độ tiêu cực với các giáo phái Cơ đốc khác. Năm 2004, “Family” (Gia đình) lại đổi tên thành Family International” (Quốc tế Gia đình).

“Chúng tôi luôn gây quỹ bằng tiền mặt, sử dụng số tiền đó để trả tiền thuê nhà và sau đó gây quỹ vào tháng tiếp theo nên có rất nhiều lo lắng”, Young kể lại. “Chúng tôi không mua thực phẩm từ cửa hàng tạp hóa, thường là được tặng”. Young đã dành phần lớn thời gian của mình để dạy trong các khóa học Kinh thánh.

Nhưng ngày tận thế chẳng bao giờ xảy ra…

Rút chân ra khi chưa quá muộn

Trong hàng chục cuộc nói chuyện qua điện thoại, Young kể cho phóng viên tờ The Guardian nghe rằng anh đã phải vật lộn như thế nào để rời khỏi nhóm. Anh nói rằng bản thân đã hoàn toàn “vỡ mộng” với “Children of God” nhưng anh không ngay lập tức quay lưng lại với nhà thờ. Anh đọc Kinh Thánh từ đầu đến cuối để tìm kiếm ý nghĩa của Đức Chúa Trời.

“Thời điểm đó, tôi đã khá hoảng sợ và tôi rơi vào hoảng loạn đến mức nghĩ rằng mình sẽ xuống địa ngục”, anh nói.

Tiết lộ "động trời" của đứa trẻ trôn vùi tuổi thơ trong giáo phái ví như "động quỷ": Bắt cóc, giam giữ, hiếp dâm và loạn luân là điều hiển nhiên! - Ảnh 7.

Michael Young: “Tôi đã rơi vào những cơn hoảng loạn mà tôi nghĩ rằng mình sắp xuống địa ngục”.

See Also

Young không tìm được việc làm, không có kinh nghiệm ngoài công việc truyền giáo. Nhưng rất giỏi trong việc làm bóng bay cho trẻ em và thổi chúng ở nhà hàng để đổi lấy tiền boa.

Một lần, có một nữ nhân viên chủ động tiếp cận Young và tỏ ý muốn hẹn hò với anh. Cô mua một quả bóng bay, tặng anh một nụ hôn và cho cả số điện thoại. Họ về nhà với những người bạn cùng phòng của cô và nói về các trò chơi điện tử và chương trình truyền hình. Young kể lại: “Tôi bị tê liệt vì không biết nói gì và cứ ngồi im, thấy rất kỳ lạ. Tôi rất thích cô ấy và tôi thực sự cảm thấy tổn thương ghê gớm vì sau lần đó cô ấy không gọi cho tôi thêm lần nào nữa”.

Tiến sĩ Marlene Winell, một nhà tâm lý học nghiên cứu về sự truyền dạy tôn giáo, cho biết có thể mất nhiều thời gian để các thành viên cũ của các giáo phái hoặc các nhóm tôn giáo cực đoan cảm thấy thoải mái khi trở về với thực tế mới.

Winell nói: “Đó là điều phổ biến khi bạn cảm thấy mình phải thích nghi với thế tục vì có quá nhiều kỳ vọng và kiểu hành vi mà bạn không quen thuộc. Có thể mất nhiều thời gian để rời khỏi những nhóm đó, đặc biệt nếu họ được sinh ra ở đó. Họ cũng phải vật lộn để định hình bản thân với câu hỏi rằng “Nếu mình không phải là tín đồ của giáo phái hay tín đồ của tôn giáo này, thì mình là ai?'”.

Hơn một năm rưỡi sau khi rời khỏi “Children of God”, Young đã tham gia một chương trình của trường cao đẳng cộng đồng, chương trình này giúp sinh viên nhận được học bổng và chuyển tiếp lên trường cao đẳng với lộ trình 4 năm.

“Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình có bạn. Chúng tôi đã nói về nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ'”, anh nói. “Tôi ngay lập tức cảm thấy mình thuộc về thế giới như thế này”.

Ngày nay, giáo phái “Gia đình” (trước đây là “Children of God”) chỉ có khoảng 2.500 thành viên ở khoảng 80 quốc gia.

Đối với Young, người vừa mới bắt đầu học thạc sĩ tại Đại học Penn State, chẳng có gì về những ngày xưa cũ của “Gia đình” để anh phải hoài niệm.

Anh nói: “Điều tôi lo lắng nhất khi ra đi là liệu tôi có tìm được bạn bè, một người bạn gái phù hợp, một nơi mà tôi thuộc về. Tôi đã tìm thấy những người tôi cần sau khi tôi tìm thấy những người chia sẻ giá trị và mục tiêu của tôi, thay vì cố gắng hòa nhập”.

Nguồn: The Guardian

https://afamily.vn/tiet-lo-dong-troi-cua-dua-tre-chon-vui-tuoi-tho-trong-giao-phai-vi-nhu-dong-quy-bat-coc-giam-giu-hiep-dam-va-loan-luan-la-dieu-hien-nhien-20220109165637628.chn

Tổng hợp

Scroll To Top