Tuyển nữ Việt Nam đăng quang “ngôi hậu” bóng đá nữ Đông Nam Á

Vào lúc 21 tối 21/5, trận  đã kết thúc với chiến thắng 1 – 0 nghiêng về ĐT nữ Việt Nam, qua đó thầy trò HLV Mai Đức Chung một lần nữa bảo vệ thành công chiếc HCV SEA Games thứ 3 liên tiếp. Chiến thắng này cũng mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV trong những ngày cuối của kỳ Đại hội.

Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, khán đài Cẩm Phả cũng như tất cả những ai đang theo dõi trận đấu đã vỡ òa. Đây là lần thứ 7, đội tuyển nữ vô địch ở đấu trường SEA Games và cũng một lần nữa khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á của bóng đá nữ Việt Nam. 

Chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan: Đội tuyển nữ lần thứ 7 lên ngôi vô địch SEA Games, khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hàng nghìn người dân tại chung cư Linh Đàm theo dõi trận chung kết bóng đá nữ SEA Games giữa ĐT Việt Nam – Thái Lan thông qua màn hình.

Ngay những phút đầu tiên của trận đấu, 2 bên đều dâng lên tấn công và đã tạo ra những nguy hiểm lên phía khung thành của đối phương. 

Tuy nhiên, kết thúc hiệp 1 vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi cho cả 2 đội.

Sang hiệp thi đấu thứ 2, thế trận tấn công tiếp tục được cả 2 bên triển khai. Tuy nhiên, chỉ có các cô gái Việt Nam chuyển hóa được thành bàn thắng ở phút 60 của trận đấu.

Dương Thị Vân có đường chọc khe sắc lẹm xuyên thủng cặp trung vệ Thái Lan cho Huỳnh Như băng xuống đi bóng qua cả thủ môn và dễ đang ghi bàn vào lưới trống ở phút 60.

Chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan: Đội tuyển nữ lần thứ 7 lên ngôi vô địch SEA Games, khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á - Ảnh 2.

Đẳng cấp, bình tĩnh và kinh nghiệm của Huỳnh Như đã mang về bàn thắng quý giá cho ĐT nữ Việt Nam.

Có được bàn thắng, tinh thần thi đấu của các cô gái được giải tỏa và chắc chắn hơn. 

Đặc biệt, sự chắc chắn còn đến từ hàng thủ của ĐT nữ khi Kim Thanh đã có một trận đấu hết sức tuyệt vời. Trong cả 2 hiệp đấu, Kim Thanh đã liên tục cản phá thành công những pha bóng nguy hiểm của đối phương, đặc biệt, Kim Thanh đã có pha cứu thua như một bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở phút 87 của trận đấu. Lúc này, sức ép từ đối thủ đang là rất lớn.

Sau 3 phút bù giờ của hiệp 2 và không có bàn thắng nào được ghi, chiến thắng đã chính thức thuộc về ĐT nữ Việt Nam.

Một lần nữa xin chúc mừng các cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã thành công bảo vệ tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ 3 lần liên tiếp!

Chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan: Đội tuyển nữ lần thứ 7 lên ngôi vô địch SEA Games, khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á - Ảnh 3.

Chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan: Đội tuyển nữ lần thứ 7 lên ngôi vô địch SEA Games, khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á - Ảnh 4.

See Also

 

https://afamily.vn/tuyen-nu-viet-nam-dang-quang-ngoi-hau-bong-da-nu-dong-nam-a-20220521211702798.chn

Tổng hợp

Scroll To Top