Now Reading
Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hơn 7.000 tờ rơi tìm nạn nhân và màn diễn vụng về của người mẹ

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hơn 7.000 tờ rơi tìm nạn nhân và màn diễn vụng về của người mẹ

Vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên tưởng rằng đã khép lại khi những kẻ táng tận lương tâm đã bị tạm bắt giữ. Thế nhưng, điều làm dư luận “sốc” chính là những tình tiết ly kỳ của vụ án, càng sáng tỏ, vụ án càng nảy sinh những bí ẩn, thắc mắc. Nhất là khi chính người mẹ của nạn nhân cũng bị khởi tố, bắt giam.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hơn 7.000 tờ rơi tìm nạn nhân và màn diễn vụng về của người mẹ - Ảnh 1.

Nữ sinh giao gà thời điểm trước khi bị bắt cóc, hiếp dâm rồi sát hại

Cụ thể, ngày 25/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Thị Hiền (45 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi Mua bán trái phép ma túy. Bà Hiền là mẹ của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) – người bị nhóm 9 người bắt cóc, hãm hiếp sau đó sát hại trong dịp Tết Nguyên đán.

Hôm 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, khẳng định bà Hiền tham gia buôn bán ma túy với Vì Văn Toán – kẻ chủ mưu thuê nhóm tội ác bắt cóc, sát hại Cao Mỹ Duyên. Người phụ nữ này biết việc con gái bị bắt cóc nhưng khai báo không trung thực gây khó khăn cho công tác điều tra.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hơn 7.000 tờ rơi tìm nạn nhân và màn diễn vụng về của người mẹ - Ảnh 2.

Mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị khởi tố, bắt tạm giam vì có liên quan đến một đường dây ma túy

Theo đó, đêm 30 Tết Kỷ Hợi (tức 4/2/2019), chỉ trước thời khắc giao thừa 2 giờ, Công an phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) nhận được tin báo của bà Trần Thị Hiền (SN 1975) về việc con gái bà là Cao Mỹ Duyên (SN 1997) đi giao gà cho khách từ 18h30 chưa thấy về, điện thoại không liên lạc được.

Sau đó, công an đã phát hơn 7.000 tờ rơi đến các địa bàn để thông tin nhận dạng của nạn nhân. Đến 9h ngày mùng 2 Tết, sau khi đọc tờ rơi, người dân phát hiện xe máy của nạn nhân dùng để chở gà nên đã báo công an. Lúc đó mới nghi vấn có dấu hiệu của tội phạm.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hơn 7.000 tờ rơi tìm nạn nhân và màn diễn vụng về của người mẹ - Ảnh 3.

Thi thể và chiếc xe máy của nạn nhân sau đó đã được tìm thấy.

Trong thời điểm bắt giữ 9 đối tượng liên quan tới vụ án, nhằm đánh lạc hướng điều tra, bà Trần Thị Hiền tiếp tục diễn vở kịch ngụy trang mà bà ta đã sắp đặt sẵn trước đó.

Bà Hiền thường xuyên lên mạng xã hội livestream, đăng các status về sự tiếc thương của một người mẹ mất con, muốn “thiêu sống” những kẻ gây tội ác. Đặc biệt, bà không tiếc lời chửi bới, mạt sát những bài báo, các bài viết của các Facebooker nghi ngờ về cái chết của Cao Mỹ Duyên. Trong thực tế, Trần Thị Hiền nhập vai khá tốt với màn kịch giả dối nhưng càng về sau bà ta càng vụng về, bắt đầu lộ chân tướng.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Hơn 7.000 tờ rơi tìm nạn nhân và màn diễn vụng về của người mẹ - Ảnh 4.

Bà Hiền thường xuyên lên mạng xã hội livestream, đăng các status về sự tiếc thương của một người mẹ mất con, muốn “thiêu sống” những kẻ gây tội ác.

Các trinh sát tập trung làm rõ mối quan hệ của Vì Văn Toán và mẹ của nữ sinh xấu số bị sát hại. Đấu tranh với Vì Văn Toán và một số nghi phạm trong nhóm, cơ quan điều tra có đủ cơ sở khẳng định bà Trần Thị Hiền tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

See Also

Bà ta có mối quan hệ “làm ăn” với Vì Văn Toán và vợ là Vì Thị Thu (bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy) từ trước khi tên này đi tù năm 2008.

Cơ quan điều tra có căn cứ khẳng định Trần Thị Hiền tham gia nhiều phi vụ ma túy với số lượng không hề nhỏ. Việc khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền đã được liên ngành công an, viện kiểm sát cân nhắc rất kĩ về thời điểm, vừa không ảnh hưởng đến tiến trình điều tra, vừa đảm bảo tính nhân văn với gia đình nữ sinh.

Tổng hợp

Scroll To Top