Now Reading
Vừa ấm lên lại mưa phùn, chị em miền Bắc biết “cơn ác mộng” đang chờ mình…

Vừa ấm lên lại mưa phùn, chị em miền Bắc biết “cơn ác mộng” đang chờ mình…

Miền Bắc đang trải qua nhiều ngày với kiểu thời tiết mưa phùn, sương mù, tạo nên hiện tượng  – đặc trưng của thời tiết miền Bắc thời kỳ này hằng năm.

Từ những ngày trước đó, hiện tượng này đã xuất hiện, nhưng từ hôm nay 4/3 trở nên rõ hơn. Hiện tượng thời tiết này mang đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt của người dân cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt trong thời điểm giao mùa, thuận lợi cho sự phát triển của dịch bệnh.

Vậy nồm ẩm tại miền Bắc sẽ kéo dài đến bao giờ?

"Đặc sản" mưa phùn, nồm ẩm tại miền Bắc bao giờ kết thúc? - Ảnh 1.

Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, hiện tượng nồm ẩm sẽ kéo dài đến hết tuần – Chủ nhật (06/03), trời có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm. Chủ nhật sẽ là ngày nồm ẩm nặng nhất do nhiệt độ tăng cao tới 26 độ.

Thời tiết Bắc Bộ trong những ngày này chủ yếu có sương mù và sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, có ngày có mưa nhỏ.

Đến 06/3, do chịu ảnh hưởng của một đợt KKL yếu, nên từ chiều tối và đêm 06 đến sáng 7/3 sẽ có mưa rào và có nơi có dông, mưa sẽ tập trung khu vực Tây Bắc, Trung du Bắc Bộ và khu vực Hà Nội. Hiện tượng nồm ẩm cũng sẽ dần cải thiện và chấm dứt.

Để không bị sàn nhà, đồ vật trong nhà ướt, hay . Khuyến cáo nên đóng kín cửa, lau bằng khăn khô, bật điều hòa chế độ hút ẩm, sử dụng đèn sưởi hay máy sấy cho quần áo.

Sau khi đợt mưa ngắn này kết thúc, trời sẽ có nắng. Đặc biệt, sau ngày 8/3 thời tiết đẹp ở phạm vi cả nước. Nắng nhẹ và ít mây.

https://afamily.vn/vua-am-len-lai-mua-phun-chi-em-biet-con-ac-mong-dang-cho-minh-roi-chu-20220304120938663.chn

See Also
Hướng dẫn sử dụng và những lưu ý cần biết khi trải nghiệm xe đạp công cộng…

Tổng hợp

Scroll To Top